Thủ tướng Anh “chui vào tủ lạnh trốn phỏng vấn”

Vào ngày cuối cùng của chiến dịch vận động tranh cử, Thủ tướng Anh Boris Johnson bị tố trốn trong… tủ lạnh dể tránh bị phỏng vấn.

Cụ thể, khi có mặt ở hạt Yorkshire vào sáng 11-12 để thăm doanh nghiệp địa phương Modern Milkman, Thủ tướng Johnson được chương trình truyền hình “Chào buổi sáng nước Anh” tiếp cận để phỏng vấn.

“Xin chào thủ tướng, ông có vui lòng xuất hiện trên ‘Chào buổi sáng nước Anh’ không?” – phóng viên Jonathan Swain hỏi trước khi bị trợ lý của ông Johnson đáp lại bằng một câu dường như là lời chửi rủa.

Hai người dẫn chương trình Piers Morgan và Susanna Reid tỏ ra choáng váng trước phản ứng trên trong khi nhóm của ông Johnson tiếp tục thể hiện sự lạnh nhạt với phóng viên Swain.

“Một trong những người trợ lý đã phản ứng. Được thôi, không cần phải thúc ép gì, cám ơn rất nhiều” – giọng ông Swain vang lên trong đoạn băng trong khi Thủ tướng Johnson tiếp tục đi về hướng khác.

Thủ tướng Anh Boris Johnson bị tố trốn vào tủ lạnh để tránh phỏng vấn vào ngày 11-12. Ảnh: AP

“Tôi sẽ trở lại gặp các anh trong chốc lát” – thủ tướng Anh nói trước khi quay lưng về phía đám đông và bước thẳng vào một cái tủ lạnh khổng lồ. “Đây là phản ứng băng giá nhất mà chúng tôi từng nhận được” – phóng viên Swain cười nói.

Đoạn phim quay lại sự việc được phát tán rộng rãi vào sáng 11-12 và “tủ lạnh” nhanh chóng trở thành từ khóa phổ biến hàng đầu ở Anh. Chỉ trong vòng 1 giờ, có gần 21.000 trạng thái được đăng tải trên Twitter về sự trốn tránh của ông Johnson. Trong khi một số người dùng mạng tỏ thái độ chán nản thì những người khác lại ngạc nhiên về hành động của thủ tướng.

“Chúng tôi vẫn còn một ngày nữa. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ phát biểu ý kiến của mình. Cùng bỏ phiếu để tôn vinh những lời hứa trong quá khứ và chào đón một tầm nhìn tươi sáng hơn trong tương lai. Hãy bầu cho phe Bảo thủ vào ngày mai” – trích thông điệp của ông Johnson sau sự việc.

Người dẫn chương trình Morgan mau chóng đáp trả: “Ông thậm chí còn không thể giữ lời hứa thực hiện cuộc phỏng vấn, kẻ trốn trong tủ lạnh ạ”.

Đây là tuần lễ không mấy tốt đẹp với thủ tướng Anh khi ông vừa bị tố giật điện thoại của một phóng viên vì không muốn nhìn hình của một bệnh nhân nhí đang nằm trên sàn bệnh viện vào ngày 9-12. Sau đó một ngày, nhà lập pháp Rosena Allin-Khan của đảng Lao động cáo buộc ông Johnson “chôm” ý tưởng của bà để làm quảng cáo cho chiến dịch tranh cử.

Bảo Hạnh (Theo Straits Times)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Anh