BĐS Anh: Giá nhà nông thôn sắp đuổi kịp thành thị

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, tốc độ tăng giá bất động sản khu vực nông thôn nước Anh gần như ngang ngửa với bất động sản tại các thành phố lớn.

Nghiên cứu của chuyên trang BĐS Zoopla cho biết, giá nhà trung bình trên toàn lãnh thổ Anh hiện tăng 5,7% so với cùng kì năm trước. Đáng chú ý là giá nhà đất tại các vùng nông thôn ghi nhận mức tăng 5,1%. Theo số liệu từ Zoopla, một ngôi nhà tại miền quê nước Anh hiện ở mức 264.338 bảng, cao hơn 24% so với một ngôi nhà tương tự tại khu vực ngoại ô London.

Những ngôi nhà ở vùng quê yên bình của nước Anh có giá ngày càng cao. Ảnh: dulich

Giá bất động sản nông thôn khu vực miền Đông nước Anh đã tăng 6,5% so với năm 2014. Để sở hữu một ngôi nhà tại miền quê thanh bình, yên tĩnh, khách mua sẽ phải trả thêm trung bình 66.100 bảng.

Hiện tại, giá nhà ở vùng West Midlands cao hơn 73.982 bảng so với các thị trấn hay thành phố nhỏ. Vùng Gerrards Cross thuộc Buckinghamshire đang giữ kỉ lục về giá nhà khu vực nông thôn, với mức giá trung bình lên tới 817.376 bảng cho một ngôi nhà tại đây.

Theo thống kê của Zoopla, số lượng tin rao bán nhà đất tại miền Đông và miền Nam nước Anh đã tăng lần lượt 7,5% và 6,7% so với năm trước, nhanh hơn cả thủ đô London.

Trước đó, người London từng rời bỏ thủ đô, chuyển về sống ở các khu vực ngoại ô, nông thôn nhằm tiết kiệm chi phí. Nhưng với tình hình hiện tại, ngân sách dành cho một căn nhà ở nông thôn dường như không còn chênh lệch nhiều so với việc mua nhà ở thành phố.

(Theo Nhịp sống thời đại)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống