Anh: Nhóm nam sinh say xỉn phá hủy mô hình đường sắt 30 năm

Nhóm thiếu niên say xỉn đã phá hủy triển lãm mô hình đường sắt trị giá 30.000 Bảng Anh của CLB Market Deeping Model Railway, cha mẹ họ phải bồi thường.

Nhóm thiếu niên, chưa rõ danh tính, đã uống say rượu vodka trong buổi “quẩy đêm trước kỳ thi” sau đó đã nổi cơn điên cuồng, phá hủy tác phẩm xây dựng trong hơn 30 năm vào lúc 4h sáng. Một số thành viên của CLB Market Deeping Model Railway cho biết họ đã chứng kiến “tác phẩm cả đời” của họ bị những nam sinh này phá hủy vào ngày 18/5.

Cảnh triển lãm mô hình đường sắt – tác phẩm cả đời của CLB Market Deeping Model Railway bị phá hủy tan tành trong đêm. Ảnh: SWNS.

Những kẻ phá hoại được tìm thấy đang trốn trong nhà vệ sinh của Học viện Stamford Welland ở Stamford, hạt Lincolnshire, Anh sau khi chuông báo động kêu. Chúng đã định đến phòng thể thao – nơi trưng bày các tác phẩm để chơi bóng đá.

Tòa án Thanh niên Lincoln cáo buộc nhóm nam sinh cố ý xô đẩy các bàn trưng bày và ném các bộ phận của tác phẩm vào tường. Hành động mà nhóm phá hoại này tự nhận là “ngu ngốc”.

Trong phiên tòa hôm qua (19/8), cả 4 nam sinh đều nhận tội phá hoại của mình. Trong đó 3 thiếu niên bị kết án 12 tháng cải tạo – án phạt cao nhất đối với tội phạm dưới 18 tuổi. Bố mẹ của chúng còn phải bồi thường tổng cộng 1.500 Bảng Anh. Nam sinh thứ tư, người cũng xuất hiện tại phiên tòa, sẽ bị kết án vào ngày 2/9.

Khi nghe tin, cộng đồng nước Anh đã gây quỹ được hơn 107.000 Bảng Anh để sửa chữa triển lãm. Trong đó, ca sĩ Sir Rod Stewart – một người đam mê mô hình đường sắt lâu năm – đã đích thân quyên góp 10.000 bảng cho câu lạc bộ sau khi nghe tin về vụ phá hoại.

Trong buổi xét xử, Chủ tọa xử án John Lock nói với các thiếu niên: “Trong gần 20 năm ngồi ở ghế thẩm phán, tôi không thể nhớ được có vụ việc nào tương tự như trường hợp phá hủy bừa bãi như thế này. Thật là quá khó tin! Giữa đêm khuya thanh vắng, khi hầu hết mọi người đều đang ngủ, tất cả các cậu đã ra ngoài chơi bóng đá. Thật là điều phi lý vào thời điểm đó trong đêm.”.

Theo Kenh14

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống