Nữ du khách Việt 15 tuổi mất tích ở Anh, bắt 8 người liên quan

Linh Lê, một du khách Việt Nam không biết tiếng Anh và lần đầu đến Anh, 15 tuổi vừa mất tích ở thành phố York, nước Anh vào chiều thứ ba 6/8.

Theo Guardian, cảnh sát đang tìm kiếm một nữ du khách Việt Nam mất tích ở Anh khi đang tham quan trung tâm thành phố York, nước Anh vào ngày 6/8.

Cảnh sát địa phương cho biết, nữ du khách này tên là Linh Lê, 15 tuổi không biết nói tiếng Anh và chưa bao giờ đến nước Anh trước đó. Ngoài ra, giới chức trách cũng lo ngại đến sự an toàn của nữ du khách và cho rằng người này có thể ở bất cứ đâu trên nước Anh.

Cô Linh Lê, 15 tuổi, mất tích tại thành phố York, Anh khi đang đi du lịch – Ảnh: North Yorkshire Police

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, nữ du khách mất tích này được nhìn thấy lần cuối cùng với một người đàn ông châu Á, tại khu vực tường thành của thành phố ở Station Rise vào lúc 4g40 chiều ngày thứ ba 6/8.

Khi ấy, cô Linh Lê đang mặc một chiếc áo khoác màu trắng, quần jeans ngắn màu xanh và đep balo màu trắng. Người đàn ông đi cùng cô gái này lần cuối khoảng 20 tuổi và mặc một chiếc áo tối màu, đội nón lưỡi trai màu đen.

Cảnh sát địa phương tại thành phố New York cho biết đã có 8 người bị bắt giữ vì có liên quan đến vụ mất tích của du khách này.

Đại sứ quán Việt Nam tại London, Anh xác nhận họ đã biết về vụ mất tích này. Công ty du lịch nơi tổ chức chuyến đi này cũng đã giao lại hộ chiếu cho Đại sứ quán. Ngoài ra, phụ huynh của Linh Lê tại Việt Nam cũng đã được thông báo về vụ việc.

Người phát ngôn của Đại sứ quán Việt Nam tại London cho biết: “Một người phụ nữ đi cùng với cô bé trong chuyến đi đã đến Đại sứ quán cùng với hướng dẫn viên du lịch của họ và thông báo rằng họ không tìm thấy cô bé. Họ báo cảnh sát và giao lại hộ chiếu của cô bé”.

“Chúng tôi cũng giữ lại hộ chiếu của người phụ nữ đi cùng cô bé, tuy nhiên hộ chiếu đã được trả lại và người này cũng đã quay về Việt Nam. Hướng dẫn viên du lịch đã thông báo cho gia đình cô bé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cảnh sát để điều tra vụ việc”, người phát ngôn của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết thêm.

Theo Linh Tô/Tuổi Trẻ

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cộng đồng