Chính sách định cư Vương quốc Anh sau 10 năm

Với những bạn đang ở Vương Quốc Anh nhiều năm, hoặc những bạn nào đang dự tính định cư trọn đời tại Vương Quốc Anh. Hãy nhớ lấy dấu mốc 10 năm để có thể đăng ký thị thực ở lại trọn đời tại đất nước này.

Điều kiện để đăng ký thị thực ở lại ( indefinite leave to remain)

Để có thể đăng ký thị thực ở lại trọn đời điều kiện đầu tiên là bạn phải được quyền ở hợp pháp ở tại Vương Quốc Anh trong vòng 10 năm. Và nếu độ tuổi của bạn từ 18-65 tuổi, bạn cần phải đăng ký 2 bài thi dưới đây:

Cuộc sống tại Anh ( Life in the UK): Các bạn sẽ có 45 phút để trả lời 24 câu hỏi về truyền thống và phong tục nước Anh. Để qua bài thi này bạn cần phải ghi được từ 75% điểm trở lên. Có hơn 60 văn phòng tổ chức dự thi trên toàn nước Anh và bạn được yêu cầu đặt lịch thi trước 3 ngày. Nếu trượt bạn phải đợi 7 ngày để đăng ký lại.

Bằng Tiếng Anh: Bạn yêu cầu cần phải có bằng tiếng Anh từ B1 trở lên và nếu bạn là sinh viên của các khóa học tại Vương Quốc Anh thì hoàn toàn bạn sẽ không phải thi lại bằng này nữa.

Nếu bạn không thỏa mãn được 2 bài thi này, bạn vẫn có quyền gia hạn thị thực thêm tại Anh nhưng không phải là thị thực trọn đời.

Quá trình 10 năm sẽ được tính từ khoảng thời gian bạn bắt đầu có thị thực ở Anh hợp lệ hoặc bạn được phép ở lại hợp pháp tại Vương Quốc Anh.

Để được công nhận ở tại Anh 10 năm bạn cũng không được di chuyển quá 180 ngày trong vòng 1 năm đến một đất nước khác hoặc 540 ngày trong vòng 10 năm.

Khoảng thời gian 10 năm này cũng không được tính nếu bạn bị bắt giam hoặc bạn ở một số đất nước như Cộng Hòa Ireland, Ise of Man hoặc Channel Islands.

Giấy tờ cần nộp

Hộ chiếu hoặc các loại thẻ căn cước khác
Thẻ lưu trú (BRP)
Tất cả các hộ chiếu bạn đã từng có tại Vương Quốc Anh
Chứng nhận đăng ký của cảnh sát (nếu có)
2 ảnh màu cỡ hộ chiếu

Nếu các giấy tờ trên không phải tiếng Anh hay tiếng Welsh, bạn cần phải có bản dịch thuật công chứng

Quy trình apply

Điền form SET ( LR)
Nộp giấy tờ hỗ trợ
Chụp ảnh lấy dấu vân tay tại bưu điện
Đóng lệ phí 2,887 Bảng
Đợi chờ kết quả trong vòng 6 tháng

Với các thành viên gia đình

Những người trong gia đình đủ điều kiện để đăng ký thị thực vĩnh viễn: đăng ký hồ sơ tách biệt với người đăng ký trước đó

Những người không đủ các điều kiện mà là chồng/ vợ của người nộp đơn xin thị thực vĩnh viễn thì phải nộp cùng chung một lá đơn. Con của họ dưới 18 tuổi cũng hoàn toàn được xét duyệt theo hình thức này

Theo skyineye

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Visa Anh quốc