Kinh nghiệm chứng minh tài chính để đậu chắc hồ sơ thăm thân Anh Quốc

Hỏi: Mình có visa UK 2,5 năm ăn theo con, muốn mời bố mẹ sang thăm thân. Bố mẹ tại Việt Nam hiện đang kinh doanh hải sản, nguồn thu nhập tốt nhưng không có giấy phép đăng ký kinh doanh, có nhiều sổ tiết kiệm nhưng khi nộp hồ sơ lại bị từ chối vì lý do tài chính và không chứng minh được nguồn gốc sổ tiết kiệm. Trong khi đó, số tiền này thực chất là của bố mẹ mình đi gửi tại ngân hàng. Vậy bố mẹ mình có cơ hội nộp lại hồ sơ xin visa thành công hay không và cách thức nào để giải quyết vấn đề tài chính trong hồ sơ nộp lại?

Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều người Việt sinh sống tại Anh đang có mong muốn mời người thân sang thăm cần được giải đáp. Tài chính là một vấn đề rất khó khăn trong việc chứng minh đặc biệt với những trường hợp kinh doanh tự do. Nếu đang có ý định xin visa thăm thân tại Anh quốc cho người thân, đừng bỏ qua những chú ý trong bài viết dưới đây.

Khó khăn chứng minh tài chính thường gặp khi làm hồ sơ thăm thân Anh quốc

Tài chính luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và gần như đây cũng là yếu tố then chốt trong việc có cấp visa hay không. Trên thực tế, rất nhiều trường hợp bố mẹ sang thăm con tại Anh quốc nhưng bị từ chối phần nhiều về vấn đề tài chính như không chỉ rõ được nguồn thu nhập, thu nhập không đủ để chi trả cho chuyến đi.

Với những trường hợp tài chính rõ ràng, giao dịch qua chuyển khoản, có đăng ký kinh doanh, có nguồn thu nhập tốt thì việc chứng minh trong hồ sơ xin visa không gặp quá nhiều khó khăn, tuy nhiên phần lớn người Việt Nam thường có giao dịch bằng tiền mặt, kinh doanh tự do, không có đăng ký doanh,… thì việc xử lý hồ sơ cần hết sức thận trọng, yêu cầu có nghiệp vụ và chuyên môn xử lý cao về hồ sơ xin visa.

Lưu ý khi xử lý hồ sơ tài chính:

– Số tiền trong sổ tiết kiệm cần cân đối cho phù hợp với thu nhập, tuyệt đối không để quá nhiều tiền.

– Thu nhập hàng tháng, lương hưu và những khoản thu ngoài cần có giấy tờ rõ ràng.

– Với trường hợp kinh doanh tự do cần có đủ giấy phép và giấy tờ liên quan đến việc thu nhập, đầu ra, đầu vào,…

– Với trường hợp hồ sơ tài chính yếu, tính chất công việc đặc thù, khó thể hiện… nên sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính trọn gói do công ty cung cấp.

– Trường hợp đã từng bị từ chối vì lý do tài chính nên cần thời gian để xây dựng tài chính trước khi nộp lại lần 2.

Bí quyết xin visa thăm thân Anh quốc thành công

– Bản khai thông tin online visa Anh thật rõ ràng, chi tiết, hợp lý và logic.

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hỗ trợ cho những thông tin đã khai.

– Thư giải trình cần được viết sao cho thuyết phục, logic và thể hiện được đúng mục đích của chuyến đi, đôi khi có sự sáng tạo để tạo nên đột phá.

– Cẩn trọng trong việc cân đối tài chính giữa mức thu nhập với số tiền trong sổ tiết kiệm sao cho hợp lý nhất.

– Nếu xin visa theo diện thăm thân cần chứng minh được mối quan hệ của 2 bên.

– Không nên chủ quan nghĩ rằng đã có visa đi nhiều nước rồi thì việc làm visa Anh sẽ dễ dàng.

– Nếu đã lỡ bị từ chối visa Anh, hãy bình tĩnh và lựa chọn phương án xử lý tối ưu nhất

 

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cẩm nang