USD lên đỉnh, bảng Anh chạm đáy gần 3 năm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/7 chứng kiến đồng USD tăng phi mã lên đỉnh 2 tháng, trong khi đó bảng Anh đang lao dốc về đáy 3 năm.

Đầu phiên giao dịch 30/7, trên thị trường thế giới, tỷ giá ngoại tệ biến động mạnh. US Dollar Index (DXY), chỉ số đo lường biến động của đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF đứng ở mức 97,83 điểm, tăng 0,05%.

Tỷ giá USD hôm nay 30/7 đứng ở mức 1 EUR đổi 0,902 USD; 108,66 JPY đổi 1 USD và 1,232 U77SD đổi 1 GBP.

Bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm so với đồng USD sau khi Michael Gove, một nhân vật cấp cao trong chính phủ mới, đã viết rằng hiện tại khả năng nước Anh rời khỏi EU vào ngày 31/10 mà không có thỏa thuận chuyển tiếp nào kèm theo để làm bệ đỡ cho nền kinh tế là “đang rất có khả năng”.

Ngược lại, Thủ tướng Boris Johnson đã nói nhiều lần trong chiến dịch lãnh đạo gần đây của ông rằng chỉ có một phần triệu cơ hội để nước Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận chuyển tiếp, mặc dù nói rằng thỏa thuận do Theresa May đưa ra “đã chết” và mặc dù không có thời gian để đàm phán một thỏa thuận mới trước thời hạn.

Ngoài ra, các nhà đầu tư phần lớn đang giao dịch thận trọng trong khi chờ đợi quyết định của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung Ương Nhật Bản trong cuộc họp chính sách vào cuối tuần này.

Theo cungcau

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới, Tin Nước Anh