Ấm trà đắt nhất Vương quốc Anh có giá bao nhiêu bảng?

Nằm ngay trước cửa cung điện Buckingham, khách sạn Rubens hiện đang phục vụ tách trà đắt nhất Vương quốc Anh với giá £ 500 ( khoảng14,5 triệu VND) một ấm trà.

Trà của khách sạn Rubens lạ mắt, được sản xuất ở vùng cao nguyên Sri Lanka, nổi tiếng ‘mịn, nhẹ, êm dịu với mùi hương trái cây’.

Nằm ngay trước cửa cung điện Buckingham, khách sạn Rubens hiện đang phục vụ tách trà đắt nhất Vương quốc Anh với giá £ 500 ( khoảng 14,5 triệu VND) một ấm trà.

Khách đặt hàng sẽ được tiếp đãi theo cách của hoàng gia, được phục vụ trà Ceylon. Loại trà này được công nhân đeo gang tay trắng dùng nhíp vàng để ngắt và cân đo chính xác.

Trà được pha tới ba lần, mỗi lần pha lại thay đổi một loại hương vị khác nhau để người thưởng thức có cảm giác mới lạ.

Mỗi ấm trà của khách sạn đều có ba tách và được đặt trong bộ ấm trà bằng bạc đặc biệt.

Vị trà sẽ ngon hơn, khi được thưởng thức kèm với bánh nướng, bánh ngọt và bánh mì nhỏ.

Khách sạn Rubens khuyên bạn nên nhấm nháp trà trước khi thưởng thức bánh để không mất vị trà.

Khách đặt hàng sẽ được tiếp đãi theo cách của hoàng gia.

Đằng sau bước pha trà công phu hẳn là một quy trình thu hoạch tỉ mẩn.

Đầu tiên người hái trà phải hái những búp trà nhỏ, căng mọng vào lúc mặt trời mọc.

Sau đó người ta phơi búp trà dưới nắng trên một tấm vải nhung và thường xuyên để ý. Búp trà đạt yêu cầu phải có màu vàng.

Nhờ sự hợp tác của các thương gia trà chuyên nghiệp PMDavid Silva & Sons có trụ sở tại Berkshire, mà khách sạn sở hữu tách uống trà ưng ý, có giá trị.

Dananjaya Silva, Giám đốc điều hành tại PMDavid Silva & Sons, cho biết: “Lá trà của khách sạn Rubbens tinh túy có thể được pha tới ba lần, với nhiều hương vị khác nhau. Trong lần pha đầu tiên, bạn sẽ thấy mùi thơm dễ chịu của dưa, lê và mật ong ngọt ngào.”

‘Sau khi nhân viên của khách sạn Rubens đổ nước nóng vào ấm, để ý có lớp gỗ sồi khô ở vòm miệng. Pha lần cuối cùng thì ít nước hơn nhưng trà vẫn còn vị ngọt cùng với hương cam quýt và gỗ sồi. ‘

Tiệc trà chiều của Hoàng gia tại khách sạn có giá 45 bảng Anh ( khoảng 1,3 triệu VND) một người.

Chuyên gia về nghi thức xã giao William Hanson cho biết: “Một tách trà có giá cao hơn phòng ở tại khách sạn thật là vô lý.” Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng loại trà đặc biệt này có lịch sử độc quyền và giá cao ở London.

Năm 1891, một pound trà của khách sạn có giá tương đương 1.260 bảng Anh ( khoảng 36,6 triệu VND).

https://dulich.petrotimes.vn/

Yến Phạm

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống