Cặp vợ chồng có thể mất nhà tích cóp cả đời vì một hàng rào

Ngôi nhà trị giá 650.000 bảng của cặp vợ chồng Anh đang phải đối mặt với án tịch thu và bán lại, do bị hàng xóm kiện.

Ông Ron và bà Wendy Long mua ngôi nhà 3 phòng ngủ ở ở Swanage, Dorset (một hạt ở Tây Nam nước Anh) vào năm 2001. Một sáng tháng 5/2015, Jon thấy 3 công nhân trong vườn của mình. Họ đã hạ một nửa hàng rào, chất đống trong vườn của ông và đang thay thế bằng những cọc rào mới.

“Tôi đã không cho phép bất cứ ai đến khu vườn của tôi trước đây”, Ron, 72 tuổi, đã nghỉ hưu nói.

Nhà của ông Ron (trái) và người hàng xóm (phải). Ảnh: Metro.

Ông viết thư cho người hàng xóm tên Diana Lambeth, nói bà nên hỏi ý kiến ông trước khi làm vì hàng rào nằm trên đất của ông. Sau nhiều tháng gửi thư không được phản hồi, đến tháng 6/2017, vợ chồng Ron bị hàng xóm đưa ra toà. Bà Lambeth yêu cầu tòa án đưa ra tuyên bố về ranh giới và một lệnh cấm ngăn gia đình ông Ron cản trở việc làm hàng rào.

Một chuyên gia độc lập khẳng định ranh giới giữa hai nhà nằm trên hàng rào cũ và gia đình ông Ron đồng ý phán quyết đó. Tuy nhiên, họ đã rất ngạc nhiên khi thẩm phán ra lệnh cho họ phải trả cho bà Lambeth toàn bộ chi phí toà 13.792 bảng (hơn 400 triệu đồng).

Cặp vợ chồng đã về hưu, họ không có tiền để trả. Tháng trước, bà Lambeth lại lần nữa đưa vợ chồng Ron ra toà với lệnh bán nhà để lấy tiền trả phí. Ngôi nhà trị giá 650.000 bảng (19 tỷ đồng) mà vợ chồng Ron tích cóp bao năm đang có nguy cơ bị mất.

Ông Ron và vợ đang rất phiền não vì những rắc rối không ngờ do một hàng rào. Ảnh: Metro.

“Chúng tôi không làm gì sai, chúng tôi không phạm pháp và đã làm theo tất cả những lời khuyên tích cực, song giờ chúng tôi đang phải mất nhà. Khi kể tất cả những rắc rối này đều đến từ một hàng rào, mọi người không thể tin được”, ông Ron nói.

“Tất cả những gì tôi muốn là tìm kiếm trợ giúp để kết thúc việc này. Chúng tôi không muốn người khác bán nhà của mình”, ông Ron nói thêm khi nhờ báo chí vào cuộc giúp.

Người hàng xóm Diana Lambeth từ chối bình luận.

Nguồn: https://vnexpress.net

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Anh