William đòi lập đường dây nóng hỗ trợ Kate khi mới hẹn hò

Không muốn paparazzi đối xử với Kate giống người mẹ quá cố, William ra lệnh cho nhân viên giúp Kate biết cách xử lý trước camera.

Hoàng tử William và bạn gái Kate Middleton thời còn hẹn hò. Ảnh: UK Press.

Khi tin tức về việc Hoàng tử William hẹn hò Kate Middleton được báo chí Anh lan truyền, nhiều người đã thấy rất phấn khích. Người hâm mộ khắp thế giới muốn biết mọi thứ về người đã chiếm được trái tim hoàng tử điển trai nước Anh và một ngày nào đó có thể trở thành cô dâu hoàng gia.

Hai người quen nhau tại Đại học St Andrew ở Scotland nhưng sau khi họ tốt nghiệp và chuyển về London, Kate trở thành tâm điểm của sự chú ý. Cô thường xuyên phải đối diện với nhiều ống kính mỗi khi đi mua sắm, tập thể dục hay đi làm, dù không đi cùng bạn trai.

Từng chứng kiến mẹ Diana bị cánh paparazzi săn lùng, William hạ quyết tâm để người phụ nữ anh yêu không gặp phải điều tương tự. Vì thế, anh yêu cầu cung điện lập một đường dây nóng hỗ trợ Kate mỗi khi cô gặp rắc rối với cánh báo chí. Đường dây nóng sẽ nối trực tiếp tới người phụ trách truyền thông Paddy Harverson của Thái tử Charles.

Trong cuốn “Kate: The Future Queen”, chuyên gia Katie Nicholl viết: “William biết rõ hoàn cảnh Kate đang đối mặt và cảm thấy lo lắng. Anh ấy từng thấy mẹ mình bị giới săn ảnh làm phiền như thế nào và không muốn Kate cũng bị đối xử tương tự”.

Một trợ lý hoàng gia cấp cao từng tiết lộ với tác giả Katie rằng: “Chúng tôi được giới thiệu với Kate từ sớm, và được chỉ đạo sẽ hỗ trợ nếu có thể. Kate chắc chắn là đối tượng săn lùng của báo chí và cánh paparazzi. Hoàng tử William ra lệnh chúng tôi có nhiệm vụ để ý đến bạn gái và gia đình cô ấy, vì thế chúng tôi đã đưa ra lời khuyên cho Kate nên xử lý thế nào trước camera.

Chúng tôi khuyên Kate nhìn vào các thợ ảnh để có bức ảnh đẹp hơn. Ngoài ra, Kate cũng được hướng dẫn xử lý với truyền thông ra sao, và chúng tôi cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu cô ấy gặp rắc rối”.

Hoàng tử Harry lại có cách tiếp cận khác và trực tiếp hơn với truyền thông khi anh muốn bảo vệ vợ tương lai, cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle, khỏi sự chú ý không mong muốn. Harry đã yêu cầu cung điện phát đi một thông báo chính thức, xác nhận mối quan hệ tình cảm của mình với Meghan, đồng thời đặt vấn đề về xâm phạm quyền riêng tư của người yêu.

“Bạn gái hoàng tử, cô Meghan Markle, đã trở thành chủ đề của một làn sóng lạm dụng và quấy rối. Một số điều về cô ấy đã bị đăng công khai, bôi nhọ trên trang nhất của kênh tin tức quốc gia, tờ báo, các mẩu bình luận mang xu hướng phân biệt chủng tộc, giới tính. Hoàng tử Harry lo lắng cho sự an toàn của Meghan và thất vọng sâu sắc khi không thể bảo vệ cô. Hoàng tử biết nhiều người bình luận có thể sẽ nói rằng đây là ‘cái giá mà Meghan phải trả’ hay ‘đây là một phần của trò chơi’. Và anh ấy rất không đồng tình với những quan điểm đó. Đây không phải là một trò chơi, mà là cuộc sống của Meghan và của Harry nữa”, thông báo ghi rõ.

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống