10 điểm du lịch nổi tiếng ở London bạn KHÔNG NÊN đến

Phố Oxford, bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds, tòa quan sát The London Eye… là những điểm đến nổi tiếng ở thủ đô nước Anh. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng đây là những nơi bạn nên tránh trong bất kỳ chuyến du lịch London nào. Tại sao lại như vậy, hãy cùng tìm câu trả lời ở dưới đây!

Nhà hàng tại Leicester Square

Là nơi tổ chức các buổi chiếu phim và rạp chiếu phim ở London, Leicester Square là một điểm du lịch nổi tiếng ở London với du khách. Tuy nhiên, bất kỳ người London nào cũng biết Leicester Square không nổi tiếng về thức ăn của nó.

Nhiều nhà hàng tăng giá của họ khi biết rằng khách du lịch sẵn sàng bỏ tiền vì nhần tưởng các món ăn ở đây rất tuyệt vời. Trong thực tế, hầu hết các nhà hàng ở Leicester Square là nhà hàng chuỗi, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm những nhà hàng độc lập tốt nhất ở Luân Đôn, Soho có thể là một khu vực tốt hơn để kiểm tra.

Đường phố Oxford

Là nơi có tên tuổi lớn nhất trong thành phố, mỗi ngày du khách đổ xô đến Oxford Circus để mua sắm ở các cửa hàng bán lẻ tại đây. Với hầu như tất cả các cửa hàng bạn muốn đến đều nằm trong khoảng cách rất ngắn, có thể đi bộ được, đó là thiên đường của những người nghiện mua sắm.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, khu vực này đã trở nên quá đông đúc. Vấn đề quá tải thậm chí đã dẫn đến kế hoạch đưa con đường này thành một con phố đi bộ, nhằm tạo thêm không gian cho những người mua sắm. Để tránh đám đông trên phố Oxford, bạn có thể tìm đến các điểm mua sắm thay thế tuyệt vời, chẳng hạn như Carnaby Street và Brick Lane .

City of London (vào cuối tuần)

City ò London là thuật ngữ được dùng cho khu tài chính lịch sử của Luân Đôn. Trong tuần, các nhân viên thành phố bận rộn đến các quán bar và nhà hàng trong khu vực để thưởng thức đồ uống sau giờ làm việc để thư giãn.

Tuy nhiên, vào cuối tuần, thành phố London giống như một thị trấn ma. Nếu khách đi du lịch Anh đang đến khu vực này, hãy chắc chắn bạn đi vào giữa tuần, nếu không bạn có thể bị thất vọng với bầu không khí quá mức yên tĩnh ở đây

Các trung tâm thương mại lớn

Nếu bạn muốn thỏa mãn yêu cầu mua sắm của mình ở London, có một số điểm mua sắm thể hiện văn hóa tuyệt vời của London, bao gồm cả Covent Garden và Bond Street. Trong khi trung tâm mua sắm lớn lại không có gì đặc sắc và quyến rũ. Nó chỉ như những trung tâm mua sắm lớn ở Mỹ mà người ta vẫn thường thấy.

Trung tâm mua sắm khu Canary Wharf

Canary Wharf với một trung tâm mua sắm lớn và các tòa nhà cao tầng cao chót vót trong khu vực, dường như có thể được xem là một “tiểu thành phố” ở Luân Đôn. Khu vực này nổi tiếng là khu tài chính của thủ đô, vì thế, nó chỉ có những tòa nhà chọc trời màu xám nhàm chán. Bất kỳ du khách nào cũng sẽ tìm thấy khu thương mại xinh đẹp hơn so với Canary Wharf ở các khu vực sôi động khác của Luân Đôn.

Vòng quay The London Eye

The London Eye là một trong các điểm du lịch nổi tiếng ở Luân Đôn và là biểu tượng ở thành phố này. Ở độ cao 135m so với London nó không có gì bất ngờ gì để mọi người chờ đợi. Trải nghiệm ở London Eye cũng không dành cho tất cả mọi người; bởi hàng dài khách du lịch chờ đợi để được lên đó. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng khoảng thời gian này để ghé thăm các điểm tham quan khác trong thành phố.

The London Eye tính phí khoảng 20 bảng Anh (khoảng 650.000đ) cho một vé tiêu chuẩn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc tham gia một chuyến đi xuống Alexandra Palace hoặc Đồi Primrose, để ngắm nhìn đường chân trời thành phố ngoạn mục mà không phải tốn tiền.

Điểm quan sát ở The Shard

Nằm cách ga London Bridge một quãng ngắn, The Shard có lẽ là một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng nhất ở London. Tuy nhiên, London không thiếu các điểm quan sát tuyệt đẹp, bạn thực sự có thể có được điểm quan sát tốt hơn từ các địa danh như Sky Garden và Heron Tower.

Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds

Các bức tượng sáp ở London là không thể chối từ, tuy nhiên, Madame Tussauds không phải là nơi duy nhất trên thế giới có các bức tượng sáp này. Nên thay vì chen lấn ở địa điểm đông đúc này, bạn có thể đến Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên và V & A để có những trải nghiệm độc đáo đi du lịch London.

Rạp xiếc Piccadilly

Rạp xiếc Piccadilly Circus có thể rất nổi tiếng. Nhưng trên thực tế, ngoài một vài cửa hàng và bức tượng Eros, rạp xiếc chủ yếu chỉ là một trung tâm giao thông.

Câu lạc bộ ở Mayfair

Nếu bạn đang tìm cách để tiết kiệm tiền, giá uống ở Mayfair không phải là lựa chọn tốt. Bởi lẽ, vé vào cửa ở đây đắt hơn đáng kể so với các khu vực khác của London. Câu lạc bộ ở Mayfair cũng có một bầu không khí rất khác với các địa điểm khác trong thành phố.

Nhiều người cho thấy một cảm giác ‘độc quyền’ đối với họ, điều này có thể gây khó chịu cho du khách muốn tìm được hương vị văn hóa của London ở điểm du lịch nổi tiếng ở London này.

Hạ Quyên
Theo Báo Du Lịch

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch