5 chuyến đi trong mơ ở vùng Đông Bắc nước Anh

Đông Bắc nước Anh là miền đất trong mơ cho những người thích đi bộ trải nghiệm, chiêm ngưỡng nhiều cảnh quan thú vị, đặc sắc.


Vịnh Embleton, Northumberland

Vào một ngày đầy nắng, du khách tới vịnh Embleton, đi dọc theo những bãi biển đẹp nhất nước Anh, ghé qua những tàn tích cổ của lâu đài Dunstanburgh, hay bến cảng Beadnell huyền thoại.

Ngay bến cảng này còn lưu giữ một chiếc thuyền đánh cá nhỏ có nguồn gốc của người Viking.

Vùng Upper teesdale

Đi bộ ở vùng Upper teesdale, du khách có cơ hội ghé qua con sông Tees xinh đẹp, đến thác High Force nổi tiếng. Thác này được xem là thác nước rừng mưa lớn nhất ở Anh.

Trên đường tham quan, du khách có thể ngắm các hệ thực vật cảnh quan đa dạng như hoa địa cầu và hoa anh thảo, chim chóc quý hiếm, các cây bách xù cổ khổng lồ, cùng hệ thống địa chất hấp dẫn.

Từ Alnmouth đến Warkworth, Northumberland

Trên đường trải nghiệm từ Alnmouth đến Warkworth, ở Northumberland, du khách sẽ đi qua các cồn cát vàng uốn khúc, bãi biển hoang vắng, thơ mộng cùng thị trấn Alnmouth với mái ngói đỏ xinh đẹp, lạ mắt.

Rải rác phía xa là các khu lâu đài thời trung cổ Warkworth. Đặt chân đến vùng Buston Links gần đó, du khách sẽ được ngắm những bông hoa dại màu đỏ lửa, sếu, chim nhạn Bắc cực…

Great Aycliffe Way, County


Great Aycliffe Way có các con đường mòn đi bộ hoang sơ, hai bên đường xuất hiện nhiều tác phẩm điêu khắc cổ được làm từ đá, gỗ và kim loại.

Tất cả các tác phẩm, tượng cổ này đều mô phỏng lịch sử, văn hóa dân gian và vẻ đẹp thiên nhiên của thị trấn. Trong đó, gấy ấn tượng nhất là tác phẩm điêu khắc Bug và Fungi.

Hareshaw Linn, Northumberland


Thực hiện một chuyến đi bộ ngắn qua trung tâm của công viên quốc gia Northumberland, con đường Hareshaw Linn dài 3 dặm uốn khúc sẽ đưa bạn đi qua một thung lũng rừng cây, đến một thác nước hùng vĩ, cuối đường là một trung tâm nghiên cứu sinh vật học đặc biệt.

Tại trung tâm này, nhiều loài địa y và dương xỉ hiếm nhất hành tinh được bảo tồn nghiêm ngặt.

Ngoài ra, trung tâm này có nhiều loài chim gõ kiến đốm, chim chích gỗ, chim ruồi đốm, dơi Daubenton sinh sống.

Nguồn: https://thegioitiepthi.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch