10 điều bí ẩn của London mà không phải ai cũng biết

Thủ đô London luôn là điểm đến nổi tiếng thu hút khách du lịch trên thế giới, không chỉ bởi vẻ đẹp quyến rũ của nó mà còn bởi những điều bí ẩn chưa được khám phá mà không phải ai cũng biết.

Hãy cùng khám phá 10 điều bí ẩn của thủ đô London dưới đây nhé!

Trung bình mỗi giờ có 84.000 lít bia được tiêu thụ

Mặc dù người Anh có sở thích uống trà và điển hình là Nữ Hoàng Anh vẫn có thói quen dự tiệc trà chiều thì bia cũng là một thức uống chiếm được cảm tình của người Anh nói chung và cư dân London nói riêng. Người ta đã thống kê được rằng trung bình mỗi giờ có tới 84.000 lít bia được tiêu thụ ở London.

Mỗi giờ có 859.375 tách trà được uống

Không chỉ riêng người dân London, mà có thể nói hầu hết người dân Anh có sở thích uống trà và đó như một thói quen thường lệ khó bỏ. Những buổi trà chiều cũng là một trong những nét văn hóa nổi bật của Vương quốc Anh. Điều này đã được minh chứng khi mỗi giờ có 859.375 tách trà được uống.

Cứ một giờ lại có khoảng 3 cặp đôi kết hôn

Nếu bạn cho rằng hôn nhân là “nấm mồ chôn tình yêu” thì có lẽ người London lại không nghĩ như vậy. Bởi cứ một giờ đồng hồ lại có khoảng 3 cặp kết hôn. Đó là một tin vui dành cho các cặp tình nhân muốn được hợp thức hóa mối quan hệ của mình trong sự chúc phúc của mọi người.

London có nhiều tỷ phú và là một trong những nơi có trình độ học vấn cao nhất thế giới

London tuy không phải là thủ đô của một quốc gia có nền công nghiệp khổng lồ nhưng nó lại là một thủ đô sinh ra nhiều tỷ phú. Nơi đây cũng là nơi có trình độ học vấn cao nhất thế giới. Đó là lý do không ít những bạn trẻ lựa chọn đến Vướng quốc Anh để tiếp thu nền giáo dục tuyệt vời tại đây.

Chi phí trung bình cho một cuộc hẹn hò là 117 USD

Mặc dù tình cảm không được đo bằng giá trị của các chi phí hẹn hò nhưng trong nhiều cuộc khảo sát của các tạp chí uy tín thế giới, London thường nằm trong top các điểm đến chi phí hẹn hò đắt đỏ nhất và chi phí trung bình cho một cuộc hẹn là 117 USD.

12% người đi xe đạp ở Anh thường xuyên vượt đèn đỏ, vào giờ cao điểm có tới 64% người dân sử dụng xe đạp
Không chỉ đi bên trái đường mà nước Anh còn rất đặc biệt khi vào giờ cao điểm có tới 64% người dân sử dụng xe đạp. Và thông thường có tới 12% người đi xe đạp ở quốc gia này thường xuyên vượt đèn đỏ.

London có nhiều tiệm ăn hơn Paris nhưng không phải là nơi có những quán ngon và đắt nhất.
Nhiều vị khách du lịch đã đúc kết được rằng London có nhiều tiệm ăn hơn Paris nhưng không phải là nơi có những quán ngon và đắt nhất. Nhưng dù sao bạn cũng nên nếm thử ẩm thực tại thủ đô của xứ sương mù khi có dịp dừng chân tại đây.

Số lượng nam giới trong độ tuổi 20 độc thân nhiều hơn nữ giới

Có vẻ nam giới chuộng cuộc sống độc thân hơn nữ giới, nhất là ở độ tuổi 20. Vì số lượng nam giới trong độ tuổi 20 độc thân nhiều hơn nữ giới là tình trạng hiện nay đang diễn ra ở thủ đô nổi tiếng này.

Bạn có thể tổ chức hôn lễ tại Vòng quay thiên nhiên kỷ (The London Eyes)
Vòng quay London Eye không đơn thuần là một điểm giải trí mà nó còn là nơi diễn ra sự kiện trọng đại trong cuộc đời của nhiều cặp đôi. Nơi đây thường diễn ra các buổi thành hôn long trọng nhưng cũng không kém phần ấm cúng.

Quận New Cross là khu vực tập trung những người lập dị

Nếu bạn thích trải nghiệm, hãy tới quận New Cross. Đây cũng là nơi sinh sống của nhiều người nổi tiếng với phong cách khác biệt như nhóm Art Brut, Bloc Party, Blur…và vì thế, nó được mệnh danh là khu vực tập trung những người lập dị.

Nguồn: Daily Mail

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch