Em bé Hoàng gia Anh và “cơn đau đầu” về thuế thu nhập

Thời gian tới không phải chỉ lo cho đứa con mới chào đời, mà Hoàng tử Harry và Công nương Meghan còn có thêm một vấn đề phải quan tâm là thuế thu nhập tại Mỹ.

Một sự kiện thú vị cũng đang được nhiều người háo hức chờ đợi đó là việc gia đình Hoàng gia Anh – Hoàng tử Harry và Công nương Meghan chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng. Việc Hoàng gia Anh thông báo sẽ giữ bí mật thông tin việc sinh con của Công nương Meghan chỉ càng làm tăng sự tò mò với những người quan tâm. Tuy nhiên, không chỉ công chúng quan tâm tới em bé Hoàng gia mới chào đời, mà trong số đó có cả một đơn vị rất đặc biệt đó là Sở Thuế vụ Mỹ.

Kể từ sau đám cưới và đặc biệt là thông báo mang thai hồi tháng 10, gia đình Hoàng tử Anh Harry và Công nương Meghan đã là tâm điểm của đa số ống kính camera tại Anh. Tuy nhiên, thời gian tới, không phải chỉ lo cho đứa con mới chào đời, mà vợ chồng Hoàng tử Anh còn có thêm một vấn đề phải quan tâm là thuế thu nhập tại Mỹ. Lý do là bởi Công nương Meghan hiện vẫn mang quốc tịch Mỹ và em bé sắp chào đời do đó cũng tự động mang quốc tịch Mỹ.

Ông David Treitel – chuyên gia tư vấn thuế thu nhập nói: “Theo luật Mỹ, thu nhập của công dân Mỹ dù ở bất cứ đâu cũng sẽ bị đánh thuế, chỉ trừ vài ngoại lệ. Do đó, Meghan và cả em bé đều sẽ phải chịu thuế”.

Đây có thể sẽ là “cơn đau đầu” thật sự đối với Hoàng gia Anh bởi chưa bao giờ trong lịch sử lại có một thành viên Hoàng gia, thậm chí sẽ xếp thứ 7 trong danh sách kế vị ngai vàng lại có quốc tịch Mỹ.

Sở Thuế vụ Mỹ IRS thậm chí sẽ có thể tiếp cận với các tài khoản cá nhân của Hoàng gia Anh – vốn vẫn là điều bí mật với công chúng.

Ông David Treitel cho biết: “Nữ hoàng Anh và các cận thần có thể sẽ phải xem xét thật kĩ lưỡng rằng, những món đồ được tặng hay cho Meghan mượn, chúng sẽ có giá trị bao nhiêu và liệu có cần nằm trong khai báo thuế không. Điều đó không dễ dàng chút nào”.

Ngay ở thời điểm hiện tại mọi người đã có thể kể ra không ít món đồ có thể vào tầm ngắm của giới chức Mỹ từ chiếc nhẫn cưới quà tặng của Nữ hoàng tới bộ sưu tập hoàng gia, viên kim cương từng thuộc về Công nương Diana và lớn nhất là điền trang Frogmore – nơi ở mới của vợ chồng hoàng tử.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề đau đầu này với Meghan đó là Công nương từ bỏ quốc tịch Mỹ sớm nhất có thể. Nhưng ngay cả khi đó, em bé Hoàng gia vẫn sẽ là người Mỹ và chịu thuế thu nhập từ khi chào đời đến năm 18 tuổi – lúc em có thể chọn bỏ quốc tịch Mỹ.

Theo kênh CNN, các kế toán của Hoàng gia Anh sẽ có rất nhiều việc phải làm khi chuẩn bị bước vào bãi mìn thuế của Mỹ.

Theo vtv

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Hoàng gia Anh