Người giàu nhất nước Anh vẫn nung nấu ý định sở hữu Chelsea

Jim Ratcliffe, tỷ phú giàu nhất nước Anh vẫn không giấu diếm ý định tiếp tục hỏi mua CLB Chelsea, sau khi đã hơn một lần bị ông chủ Roman Abramovich từ chối.

Hồi giữa tháng 3 vừa qua, Fox Sports tiết lộ, tỷ phú giảu nhất nước Anh, ông Jim Ratcliffe đang lên kế hoạch mua lại CLB Chelsea. Tuy nhiên, thời điểm đó ông chủ của The Blues, Abramovich yêu cầu khoản tiền lên tới hơn 4 tỷ bảng và bị Jim Ratcliffe từ chối vì chê quá đắt. Theo ông Jim Ratcliffe, khoản phí mà ông sẵn sàng chấp nhận vào khoảng 2 tỷ bảng, nghĩa là bằng nửa so với yêu cầu của tỷ phú người Nga.

Được biết, ngoài khoản phí chuyển nhượng CLB quá cao, lý do khiến tỷ phú Jim Ratcliffe băn khoăn trong thương vụ này là bởi ông sẽ phải tốn thêm khoản tiền khoảng nửa tỷ bảng để tái thiết sân Stamford Bridge. Ông chủ Abramovich lúc này đã tạm thời hủy kế hoạch nâng cấp sân bóng, sau khi không có được thị thực nhập cảnh vào Anh do mối quan hệ chính trị giữa Nga và Anh.

Tỷ phú giàu nhất nước Anh sở hữu đội đua xe đạp mạnh nhất thế giới, Team Ineos

Sau khi bế tắc trong việc đàm phán với Chelsea, tỷ phú Jim Ratcliffe chuyển hướng sang Pháp và cân nhắc chi khoản tiền chỉ 85 triệu bảng để sở hữu CLB Nice, đội bóng đang thi đấu ở Ligue 1. Tuy nhiên, thương vụ này cũng đang bế tắc, dù nhận được sự ủng hộ của NHM cũng thị trưởng thành phố Nice.

Trong một động thái mới đây, tỷ phú Jim Ratcliffe vẫn không giấu diếm tham vọng tiếp tục hỏi mua CLB Chelsea. Khi được hỏi về vấn đề này ông cho biết: “Bạn sẽ không bao giờ nói không, nhưng tôi không biết những cuộc nói chuyện sẽ kết thúc ở đâu. Chúng tôi đã đặt chân vào bóng đá, đó là một môn thể thao rất khác, khá phức tạp. Chúng tôi đang học. Chúng tôi vẫn chưa đến nơi và vẫn đang ở trong thế giới kinh doanh hóa chất”.

Ông Jim Ratcliffe đang sở hữu khối tài sản khoảng 35 tỷ bảng và được biết đến là người giàu nhất nước Anh. Doanh nhân 66 tuổi này làm giàu từ tài chính, công nghiệp và hóa chất, lĩnh vực mà ông có bằng kỹ sư. Ông từng đầu tư vào nhiều đội thể thao khác nhau, khi đã mua đội bóng đá Thụy Sĩ, Lausanne-Sport (năm 2017) và đội đua thuyền Ineos Team UK (2018). Mới đây Ratcliffe đã hoàn tất thủ tục mua lại Team Sky, đội đua xe đạp mạnh nhất thế giới và đổi tên thành Team Ineos.

Nguon: http://bongdaplus.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí