Người Anh cũng thích tới các khu chợ đồ cũ để “mặc cả”

Chợ đồ cũ là một nét văn hóa hấp dẫn và là một sự văn minh của người dân Xứ sở Sương mù, khi 1 bên đem bán những thứ không dùng đến để kiếm được một khoản, còn 1 bên thì tiết kiệm được tiền.

Mở cốp xe, thuê thêm chiếc bàn là có thể bắt đầu mở hàng ở chợ ‘car-boot sale.’ (Ảnh: Như Mai/Vietnam+)

Mặc dù thủ đô London của Vương quốc Anh có nhiều cửa hàng giá rẻ và những mùa bán giá khuyến mại hấp dẫn nhất.

Song mặc cả thỏa sức để rồi ‘rinh’ về những sản phẩm thời trang hàng hiệu với giá phải chăng, món đồ cổ giá trị, thậm chí đàn piano nhiều năm tuổi, hay đôi khi chỉ là đồ gia dụng đã qua sử dụng tại những chợ trời kiểu như ‘car-boot sale’ lại có sức thu hút khó cưỡng.

Trả 1 bảng vào cửa, mặc cả khéo là bạn có thể mua vali, giày dép, quần áo, túi xách hoặc bộ ấm chén còn mới chỉ với 5-7 bảng và trả vài chục xu cho một cuốn sách, truyện.

Bán những đồ không dùng đến vừa tránh lãng phí vừa góp phần bảo vệ môi trường. (Ảnh: Như Mai/Vietnam+)
Theo ước tính năm 2013 đăng trên trang www.thisismoney.co.uk, Vương quốc Anh ‘tích’ tới 50 tỷ bảng quần áo, sách, đồ dùng không dùng tới. (Ảnh: Như Mai/Vietnam+)
Hai mẹ con ngồi bán đến phút cuối, dù tiền thu được đôi khi chỉ đủ, cũng có khi không đủ bù tiền trả phí đỗ xe bán hàng (phí thường từ 15, 25, 30, hoặc 60 bảng tùy thuộc vào loại xe). (Ảnh: Như Mai/Vietnam+)
Không ít người đi xe tải đến ‘bán dọn nhà,’ rồi rao vang ‘1 bảng một món đồ’ và vào lúc cuối chợ người mua ‘nhặt’ năm món với giá 1 bảng. (Ảnh: Như Mai/Vietnam+)
Bán hàng tại chợ có cả dân buôn, gọi vui là những người ‘buôn kỷ niệm, bán giấc mơ,’ kinh doanh nhiều mặt hàng. (Ảnh: Như Mai/Vietnam+)
Cảm nhận quá khứ, kỷ niệm hay giấc mơ của người khác hay của chính mình cũng đủ khiến mọi người hài lòng. (Ảnh: Như Mai/Vietnam+)
Khách mua hoan hỷ ra về với túi đồ to. (Ảnh: Như Mai/Vietnam+)
Quang cảnh một góc chợ ‘car-boot sale’ ở sân trường tiểu học Chiswick diễn ra vào mỗi chủ nhật đầu tháng. (Ảnh: Như Mai/Vietnam+)
Cơ hội tốt để quảng cáo sản phẩm. Người đàn ông này có cả cửa hàng, trang web www.loaflifestyle.co.uk và facebook để bán và giới thiệu sản phẩm. (Ảnh: Như Mai/Vietnam+)

Theo VietnamPlus

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống