Vợ chồng Thái tử Anh trở thành thành viên hoàng gia đầu tiên thăm Cuba

Thái tử Vương quốc Anh Charles và vợ là Công tước Camilla xứ Cornwall đã có chuyến thăm tới Cuba vào ngày hôm qua. Đây là chuyến thăm Cuba đầu tiên của một thành viên hoàng gia Anh.

Vợ chồng Thái tử Anh trở thành thành viên hoàng gia đầu tiên thăm Cuba (Ảnh: Granma Cuba)

Báo Granma Cuba cho biết, từ sân bay, vợ chồng Thái tử Charles đã tới Revolution Plaza để tham dự một buổi lễ đặt vòng hoa tại tượng đài anh hùng dân tộc Jose Marti’s.

Theo Bộ Ngoại giao Cuba, Thái tử Charles và Công tước Camilla sẽ có cuộc gặp chính thức với Chủ tịch Cuba Diaz-Canel trong ngày 25/3

Vào ngày mai, vợ chồng Thái tử Charles sẽ tham dự lễ đặt viên đá đầu tiên tại trang trại điện mặt trời ở Đặc khu kinh tế Mariel, cách thủ đô Havana 45km về phía tây.

Trong chuyến thăm này, vợ chồng Thái tử Charles sẽ có các hoạt động liên quan tới nghệ thuật, bảo tồn phục dựng di sản và nông nghiệp bền vững. Thái tử và vợ cũng sẽ có chuyến tham quan các khu vực phát triển nông nghiệp bền vững ở ngoại ô thủ đô Havana cũng như hệ thực vật và động vật trên đảo.

Mối quan hệ giữa Vương quốc Anh và Cuba bắt đầu được mở rộng với chuyến thăm tới Havana năm 2016 của Ngoại trưởng Anh Philip Hammond. Đây là lần đầu tiên trong hơn 50 năm Cuba đón tiếp một nghị sĩ Anh tại Havana.

Chuyến thăm tới Cuba là một phần trong chuyến thăm các nước vùng Caribbean kéo dài 12 ngày của Thái tử Charles và vợ. Trong 12 ngày này, họ sẽ tới thăm Saint Lucia, Barbados, Saint Kitts và Nevis, Saint Vincent và Grenadines, và Grenada.

N.T

Theo Granma

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Anh