Anh: Cảnh sát gây sốc vì thẳng tay đánh đập người dân

Lực lượng cảnh sát ở Anh vừa dính phải vụ bê bối nghiêm trọng khi bằng chứng một nhóm cảnh sát nước này đánh đập dã man dân thường bị tung lên mạng

Video ghi lại cảnh nhóm cảnh sát thẳng tay đánh đập người đàn ông

Mới đây, một video ghi lại cảnh một nhóm cảnh sát mặc đồng phục đánh hội đồng một người đàn ông da màu đã khiến người dân Anh phẫn nộ tột độ. Mức độ nghiêm trọng của vấn đề buộc giới chức nước này phải vào cuộc để điều tra chân tướng vụ việc.

Đoạn clip dài 8 giây có nội dung gây sốc, nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Cụ thể, có đến 5 sĩ quan cảnh sát xuất hiện trong clip có hành động bạo lực khi liên tục tấn công, đánh đập một người đàn ông. Một trong số các cảnh sát đã dùng bình xịt hơi cay kim loại và đánh mạnh vào đầu nạn nhân ít nhất 8 lần trong khi người đồng nghiệp của anh ta nắm cổ tay, giữ chặt nạn nhân.

Nạn nhân trong video – người chưa được xác định danh tính – không có khả năng chống trả và chỉ biết giơ tay lên đầu để bảo vệ bản thân. Cuối cùng, người đàn ông gục ngã sau những đợt xuống tay liên tiếp của viên cảnh sát.

Video kết thúc khi một sĩ quan khác phát hiện có người quay lại cảnh tượng kinh hoàng. Ngay lập tức, người này đóng sầm cửa.

Trong video, người xem có thể quan sát rõ cảnh tượng một nhóm cảnh sát mặc đồng phục dồn người đàn ông vào góc phòng và thẳng tay dùng bạo lực.

tôi nghe thấy là những tiếng la hét hoảng loạn. Tôi bật sẵn máy ảnh khi đến gần nơi phát ra tiếng hét và bàng hoàng trước những gì diễn ra” – Shariff thuật lại.

“Lực lượng cảnh sát là những người giúp đỡ và bảo vệ người dân trong suy nghĩ của mọi người. Để bắt giữ những người chống đối, cảnh sát phải sử dụng vũ lực khi cần thiết nhưng lần này, rõ ràng họ đã tấn công thô bạo người đàn ông. Mọi thứ xảy ra sau khi viên cảnh sát đóng sầm cánh cửa lại còn có thể tồi tệ hơn” – Shariff bức xúc.

Sau khi clip lan truyền trên mạng, nhiều người suy đoán video được dàn dựng và thực chất đây chỉ là trò lừa bịp. Tuy nhiên, chính lực lượng cảnh sát West Midlands ở Anh đã ra tuyên bố chính thức, xác nhận các nhân viên thuộc cơ quan này có liên quan đến vụ việc.

Theo tuyên bố, lực lượng cảnh sát West Midlands cho biết đã nắm tình hình vụ việc song chưa xác định được thời gian và địa điểm xảy ra. Cơ quan này hiện đã cử đội điều tra và xem xét mức độ nghiêm trọng của vấn đề trước khi chuyển hồ sơ lên Văn phòng Độc lập về Ứng xử của Cảnh sát tại Anh.

Làn sóng phẫn nộ trên các trang mạng xã hội ở Anh vẫn chưa dừng lại. Nhiều người dùng bày tỏ sự bất bình khi cho rằng nạn nhân không phải bị cảnh sát cố kiềm chế mà là thẳng tay đánh đập, cũng như việc cảnh sát hoàn toàn không có quyền sử dụng vũ lực với một người không mang vũ khí.

Số khác lại thể hiện nghi vấn vụ việc còn nghiêm trọng hơn khi những gì diễn ra sau đó không được máy quay ghi lại và đề nghị nhóm cảnh sát liên quan cần bị đình chỉ trong thời gian điều tra.

Theo My Lê – The Sun (Dân Việt)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Anh