Gần nửa thế kỷ, nước Anh mới bùng cháy như thế

Gần nửa thế kỷ, nước Anh mới bùng cháy như thế

Những tưởng cánh cửa đi tiếp của Arsenal tại Europa League đã khép lại sau thất bại 0-3 ở lượt đi, thì các bàn thắng của Pierre-Emerick Aubameyang (2) và Ainsley Maitland-Niles vào đêm qua đã giúp họ lật kèo trước Rennes để ngược dòng vào tứ kết.
Cụ thể trên sân nhà Emirates, Arsenal đã có được thắng lợi 3-1 đầy thuyết phục để giành lấy thắng lợi 4-3 tổng để giành quyền đi tiếp.
48 – Gần nửa thế kể kỷ, chính xác là 48 năm, cả 6 đại diện của nước Anh đều có mặt tại tứ kết ở cúp châu Âu (Champions League và Europa League). Đây là thành tích chưa từng xảy ra kể từ mùa giải 1970/71.
2 – Arsenal chỉ là đội thứ hai trong lịch sử Europa League (2009/10 trở đi) đi tiếp sau khi thất bại 1-3 ở lượt đi. Đội bóng đầu tiên làm được điều này đó là Fulham ở mùa giải 2009/10.
4 – Arsenal có 4 lần giữ sạch lưới liên tiếp trên sân nhà tại cúp châu Âu kể từ 4 năm 2009.
2 – Pierre-Emerick Aubameyang đã 6 lần ghi được ít nhất 2 bàn trong một trận đấu ở mùa giải này, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác ở Premier League.
15 – Tiền đạo người Gabon cũng đã trực tiếp tham gia vào 15 bàn thắng trong 13 lần ra sân gần nhất tại Emirates (11 bàn, 4 kiến tạo).
16 – Aubameyang đã ghi 16 bàn cho Arsenal trên sân nhà trên mọi mặt trận ở mùa giải này, cầu thủ gần nhất ghi được nhiều bàn thắng hơn Aubameyang trên sân nhà là Robin van Persie mùa 2011/12 (22 bàn).
12 – Maitland-Niles là cầu thủ thứ 12 của Arsenal ghi bàn tại Europa League mùa này, nhiều nhất trong số các đội tham dự giải đấu.
Sau những thành công tại Sevilla, HLV Emery tiếp tục thể hiện cái duyên của mình với đấu trường Europa League
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí