Nhan sắc diễm lệ ít ai biết của Hoàng hậu Malaysia, quen nhau 8 năm mới chịu cưới khi nhà vua đã 50 tuổi

Hoàng hậu Tuanku Zara Salim nổi tiếng là người phụ nữ tài giỏi, có tấm lòng nhân hậu và sở hữu nhan sắc chim sa cá lặn.

Hoàng hậu Tuanku Zara Salim là vợ của nhà vua Raja Nazrin, một trong 9 tiểu vương của Malaysia. Bà sinh ngày 22/3/1972 tại Ipoh. Tuanku Zara Salim là con út trong gia đình có 4 người con của luật sư nổi tiếng Datuk Salim Davidson. Bà xuất thân trong đại gia đình có dòng dõi cao quý, học thức.

Hoàng hậu đã tốt nghiệp hạng ưu ngành Kỹ thuật hóa học tại Đại học Nottingham ở Anh. Vào năm 1995, khi trở về từ nước Anh, Tuanku Zara đã làm việc cho công ty dầu khí quốc gia.

Năm 2005, Tuanku Zara được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của một công ty tư vấn hydrocarbon. Trước khi trở thành một hoàng hậu của nhân dân, Tuanku Zara được biết đến là một kỹ sư hóa học xuất sắc và cực kỳ yêu thích thể thao. Đặc biệt là môn bơi lội và bà cũng tham gia một số cuộc thi liên quan đến bộ môn này.

Tuanku Zara Salim nổi tiếng là một hoàng hậu có học thức.
Bà sở hữu nhan sắc diễm lệ, cao quý.

Bà kết hôn với Raja Nazrin, khi ấy là Hoàng tử Malaysia vào năm 2007 sau khoảng 8 năm quen biết nhau. Khi ấy Raja Nazrin, 50 tuổi, là con cả của Quốc vương Azlan Shah và Raja Permaisuri Tuanku Bainun. Ông là một học giả thành đạt và là thành viên danh dự của một số trường đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Cambridge, Đại học Oxford.

Raja Nazrin có bằng Cử nhân về Triết học, Chính trị và Kinh tế từ Oxford và có bằng Tiến sĩ Kinh tế Chính trị từ Đại học Harvard. Hiện ông là một trong 9 tiểu vương của Malaysia, đứng đầu bang Perak, Malaysia.

Ông được gọi là nhà vua của nhân dân vì ông sống rất giản dị, khiêm nhường và nhân hậu. Nhà vua cũng được biết đến là một người yêu sách và có một thư viện riêng với hơn 30.000 cuốn sách.

Đám cưới của cặp đôi hoàng gia Malaysia năm 2007.
Tuanku Zara Salim xinh đẹp trong hôn lễ của mình.

Được biết, đám cưới của cặp đôi được tổ chức kéo dài 3 ngày trong niềm vui sướng của dân chúng khi cuối cùng Raja Nazrin cũng chịu lấy vợ ở tuổi 50. Cặp đôi hoàng gia sau đó đã hạ sinh được hai người con đẹp như thiên thần là Hoàng tử Raja Azlan Muzzaffar Shah và công chúa Raja Nazira Safya.

Hoàng hậu Tuanku Zara Salim không chỉ nổi tiếng bởi nhan sắc diễm lệ, tài năng hơn người mà bà còn có tấm lòng nhân hậu giống như chồng của mình. Bà tích cực góp mặt trong các hoạt động nhân đạo, được dân chúng vô cùng yêu mến và ngưỡng mộ.

Gia đình hạnh phúc của Tuanku Zara Salim.
Tuanku Zara Salim và chồng vẫn mặn nồng bên nhau sau hơn chục năm kết hôn.
Tuanku Zara Salim rất được lòng dân chúng.
Bà nổi tiếng là người có tấm lòng nhân hậu.

Nguồn: http://kenh14.vn/

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới