“Đế chế” cần sa tại Newcastle bị triệt phá sau khi một người Việt bị bắt giữ

Sau cuộc điều tra kéo dài cả năm, cảnh sát đã bắt giữ Khanh Duy Pham và triệt phá “đế chế” cần sa gồm 5 trang trại với tổng giá trị lên tới 1.4 triệu bảng Anh tại Newcastle.

Khanh Duy Pham và 1 trong 5 trang trại cần sa được quản lý bởi Duy (Ảnh: Northumbria Police)

Cảnh sát Anh đã tiến hành một cuộc điều tra kéo dài cả năm và kết thúc bằng việc triệt phá “đế chế” cần sa gồm 5 trang trại thuộc Newcastle và bắt giữ Khanh Duy Pham.

Khanh Duy Pham đã quản lý 5 trang trị cần sa lớn trên khắp Newcastle và “sử dụng” các công nhân người Việt để chăm nom các trang trại này.

Khanh Duy đã tạo ra và dùng hàng loạt giấy tờ giả như hộ chiếu, bằng lái xe, báo cáo tài chính và bảng lương để ‘bảo đảm’ cho những ngôi nhà được thuê và “hô biến” chúng thành trang trại cần sa.

Khanh Duy Pham, 26 tuổi, đã bỏ ra một khoản tiền đặt cọc tới £7,000 để thuê nhiều ngôi nhà khác nhau tại Newcastle.

Những người làm việc tại các trang trại của Duy đều là người Việt nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Người ta tin rằng “đế chế” cần sa của Duy đã hoạt động được nhiều năm trước khi Cảnh sát Northumbria đột kích nhà riêng của Duy tại Baxter Avenue, Fenham, hồi tháng 7 năm ngoái như một phần của Chiến dịch Banjo.

Khanh Duy đã bị buộc tội sản xuất cần sa trái phép và bị kết án 4 năm tù giam sau khi nhận tội tại phiên toà ngày 15/10/2018 ở Toà án Hình sự Teesside Crown Court.

Trung sĩ Thám tử David Kay nói rằng rất vui mừng vì Khanh Duy đã phải chịu án tù sau cuộc điều tra kéo dài và rất phức tạp của các thám tử.

[Image: "Đế chế” cần sa tại Newcastle bị triệt phá sau khi một người Việt bị bắt giữ – Ảnh 2] Một trong các trang trại cần sa được quản lý bởi Khanh Duy Pham ở Newcastle (Ảnh: Northumbria Police)
Trung sĩ Kay, thuộc Đơn vị NERSOU (North East Regional Special Operations Unit) cho biết: “Chiến dịch Banjo được bắt đầu từ năm 2016 để nhắm vào những tội phạm có tổ chức thuộc cộng đồng người Việt ở Anh. Và Khanh Duy Pham nhanh chóng lọt vào ‘tầm ngắm’ của chiến dịch.

“Lực lượng tình báo của chúng tôi đưa ra giả thuyết rằng anh ta sở hữu hàng loạt bất động sản trên khắp Newcastle và có rất nhiều người đã ra vào tại những địa chỉ này.

“Chúng tôi đã dành nhiều tháng để thu thập thông tin về mạng lưới của hắn nhưng tình trạng nhập cư của các công nhân đã gây khó khăn cho việc xác định độ rộng của mạng lưới.

“Vào cuối hè năm ngoái, chúng tôi đã có đủ bằng chứng để xin giấy phép khám xét và triển khai đột kích hàng loạt ngôi nhà thuộc phía đông thành phố.

“Chúng tôi đã phát hiện hàng loạt giấy tờ giả và định vị nhiều trang trại cần sa quy mô lớn với giá trị lên tới hàng triệu bảng.

“Rất nhiều công nhân là những người dễ bị tổn thương đã được phát hiện tại một số trang trại và Khanh Duy đã ép họ làm việc vì mục đích cá nhân của y.

“Hắn đã điều hành hàng loạt trang trại cần sa quy mô lớn, thu về lượng lợi nhuận cao và bán ma tuý cho những người dễ bị tổn thương của cộng đồng trên khắp thành phố.

“Thành phố của chúng ta sẽ là nơi an toàn hơn khi hắn bị giam trong tù và tôi hi vọng án tù của Khanh Duy sẽ trở thành một lời cảnh báo nghiêm khắc đối với bất kỳ ai có dính líu tới loại hình tội phạm này.”

Thảo Nguyên
Theo Chronicle Live

Nguồn: https://hatnews.co.uk/

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cộng đồng