Phu quân Nữ hoàng Anh tự nguyện nộp bằng lái xe sau khi gây tai nạn

Hoàng tế Phillip, phu quân 97 tuổi của Nữ hoàng Elizabeth II, đã tự nguyện nộp lại bằng lái xe của mình cho Sở cảnh sát Norfolk, sau khi gây tai nạn trong một lần tự lái xe ra đường, khiến 2 người phụ nữ phải nhập viện.

Thông cáo từ điện Buckingham được công bố vào hôm thứ Bảy vừa qua (9/2) cho biết: “Sau khi cân nhắc một cách cẩn thận, Quận công xứ Edinburgh đã quyết định giao nộp lại bằng lái xe của mình một cách tự nguyện.”

Cùng ngày, Sở cảnh sát Norfolk đã xác nhận thông tin trên khi thông báo: “Người lái xe 97 tuổi của chiếc Land Rover vừa gây va chạm tại Sandringham vào hôm 17 tháng 1 vừa qua đã tự nguyện nộp lại bằng lái của mình cho các nhân viên cảnh sát. Chúng tôi sẽ tuân theo quy trình chuẩn và giao nộp lại bằng lái cho Cơ quan cấp phương tiện và giấy phép lái xe.” Đồng thời, Sở cảnh sát Norfolk cũng cho biết hồ sơ điều tra về vụ tai nạn trên sẽ được giao cho Cơ quan Công tố Hoàng gia Anh xem xét.

Sự việc hi hữu này xảy ra chỉ vài ngày sau một vụ tai nạn gây ra bởi chính Hoàng tế Phillip, khi chiếc Land Rover do ông tự lái đã đâm vào một chiếc KIA do 1 người phụ nữ điều khiển ở khu vực gần Sandringham, Norfolk, vương quốc Anh. Vụ va chạm rất may đã không gây thương tích gì cho Hoàng tế, nhưng đã khiến 2 người phụ nữ trên chiếc xe còn lại phải nhập viện.

Hoàng tế Phillip ngay sau đó đã gửi thư xin lỗi tới cô Emma Mayweather, 1 trong 2 nạn nhân của vụ tai nạn trên, và đang là người phải chịu chấn thương nặng hơn. Trong bức thư dài 181 chữ của mình, Hoàng tế cho biết ông “vô cùng xin lỗi” và cảm thấy “hơi chấn động” vì đã gây ra tai nạn, đồng thời mong muốn cô Emma sẽ “nhanh chóng hồi phục sau trải nghiệm đáng buồn này.”

Về phần Emma Mayweather, người bị gãy một bên cổ tay sau vụ đụng xe với Hoàng tế Philip, cô cho biết mình rất phấn khởi khi biết tin Hoàng tế đã tự hoàn trả lại bằng lái xe của mình. Theo cô Emma, Hoàng tế đã có một quyết định “hợp lý và đúng đắn”, và “thật là đáng tiếc khi ông không đưa ra quyết định này sớm hơn.”

VIỆT ANH

Theo Daily Mail

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống