Cuộc đời tai tiếng của Nữ công tước nước Anh: 15 tuổi mang thai, có 88 người tình và cái kết đắng ngắt ê chề

Trải qua 80 năm cuộc đời, với hơn nửa đời người chìm nổi trong giới thượng lưu với hai cuộc hôn nhân chẳng mấy êm đẹp, cuối đời bà nhận về những đắng cay ê chề.

Ethel Margaret Campbell, Nữ công tước xứ Argyll (1/12/1912 – 25/7/1993) là một người của công chúng nước Anh, được người dân nước Anh và thế giới nhớ đến nhiều nhất trong vụ ly hôn nổi tiếng với người chồng thứ hai là Công tước xứ Argyll thứ 11 vào năm 1963.

Margaret Campbell thời con gái có tên là Margaret Whigham, là con gái duy nhất của một triệu phú người Scotland. Cha cô từng là Chủ tịch Tập đoàn Celan của Anh và Bắc Mỹ.

Khi trở thành một thiếu nữ, sắc đẹp của cô được miêu tả là “nghiêng nước nghiêng thành”, khiến nhiều hoàng tử và triệu phú si mê.

Trong danh sách những người tình trước khi cô trở thành Nữ công tước xứ Argyll phải kể đến Hoàng tử Aly Khan, triệu phú Glen Kidston, nhà xuất bản Max Aitken, ngôi sao điện ảnh Cary Grant, nhà viết kịch Noel Coward, ông trùm dầu mỏ J. Paul Getty…

Ethel Margaret Campbell, Nữ công tước xứ Argyll.

Năm 15 tuổi, Margaret đã quan hệ với ngôi sao điện ảnh khá nổi tiếng David Niven và bất ngờ có thai.

Tuy nhiên, sau khi người cha giàu có của cô phát hiện ra sự thật đã nhanh chóng cho cô đến viện dưỡng lão để thoát khỏi scandal.

Năm 1930, cô tuyên bố đính hôn với Charles Guy Fulke Grevulle, Bá tước thứ 7 của Warwick, tuy nhiên sau đó đám cưới đã không diễn ra vì cô đã chạy theo tiếng gọi của tình yêu với một tay golf nghiệp dư người Mỹ Charles Sweeny.

Năm 1933, cô kết hôn với Charles Sweeny và có 3 người con.

Năm 1947 cô ly dị với Charles Sweeny. Đến năm 1951 cô kết hôn với Ian Douglas Campbell, Công tước xứ Argyll 11 và chính thức trở thành Nữ công tước xứ Argyll.

Trong quyển nhật kí, cô từng ghi rằng: “Tôi sở hữu ngoại hình đẹp và sự giàu có.

Khi tôi còn là một phụ nữ trẻ, tôi đã liên tục được săn đón, được báo chí khen ngợi, được nhiều người ngưỡng mộ và thậm chí còn được cho vào danh sách “10 người phụ nữ đẹp nhất thế giới”.

Tôi đã trở thành một Nữ công tước và được sống trong một lâu đài lịch sử. Cuộc sống của tôi rõ ràng là đang trải hoa hồng trên mọi nẻo đường.”

Cuộc sống của Nữ công tước xa hoa và hào nhoáng như tất cả những gì người khác nghĩ về giới thượng lưu.

Họ đi trượt tuyết ở St Moritzx, Thụy Sĩ, chèo thuyền ở Nassau, Bahamas và phơi nắng ở miền Nam nước Pháp.

Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của cô diễn ra không được lâu khi chồng cô buộc tội cô về việc ngoại tình.

Sau đó, Công tước ra lệnh cấm cô xuất hiện ở lâu đài của họ. Đến năm 1959, thủ tục ly hôn giữa hai người được bắt đầu.

Vụ việc đã đưa ra một cơn bão dư luận khủng khiếp vào thời đó khiến công chúng quay ra “ném đá” vào chính biểu tượng mà người ta đã từng ngưỡng mộ không ngớt.

Margaret và người chồng đầu tiên Charles Sweeny với cô con gái bé bỏng Frances Helen tại lễ rửa tội năm 1937

Công tước nói rằng lý do muốn ly hôn của mình là Margaret đã ngoại tình trong khi đó cô nói rằng việc uống rượu của anh khiến cô không thể nào chịu đựng được.

Công tước nghi ngờ vợ mình nên khi cô đang ở New York, anh đã thuê một thợ khóa để phá cửa vào nhà của cô để tìm bằng chứng.

Trong ngôi nhà, anh tìm được một bộ ảnh Polaroid tự sướng với hình ảnh khỏa thân của vợ mình đang ngồi bên cạnh một người đàn ông, tuy nhiên bức ảnh chỉ chụp từ cổ xuống nên không ai biết người đàn ông đó là ai.

Một cuộc điều tra được mở ra để tìm người đàn ông không đầu, có rất nhiều giả thiết đưa ra nhưng sau nhiều năm vẫn không ai biết đích xác nhân vật đó là ai. Margaret chưa từng hé một lời nào về người đàn ông này.

Margaret với huyền thoại điện ảnh Douglas Fairbanks Jr, một trong những ứng cử viên cho người đàn ông ‘không đầu’ bí ẩn trong bức ảnh khét tiếng

Trước tòa, Công tước xứ Argyll cũng đưa ra một danh sách gồm 88 người đàn ông mà Nữ công tước đã từng quan hệ và hẹn hò bí mật. Danh sách đó bao gồm một vài vị chính khách và 3 thành viên của Hoàng gia Anh.

Cuối cùng, thẩm phán đã kết luận Margaret là “một người phụ nữ lăng nhăng, dùng đàn ông để thỏa mãn tình dục” và thông qua đơn ly dị của Công tước xứ Argyll.

Sau cuộc ly hôn, tài chính của Margaret trở nên khá eo hẹp, tai tiếng của cô đã lan ra khắp giới thượng lưu, trung lưu của nước Anh khiến cuộc đời cô xuống dốc không phanh. Ngay sau đó, cô cũng biến mất khỏi ống kính của phóng viên.

Cô đã biến căn hộ 13 phòng ngủ của mình thành một khách sạn cho khách du lịch nhưng việc kinh doanh đã thất bại sau đó không lâu. Tiếp theo cô cộng tác viết bài cho tạp chí Tatler nhưng cuối cùng cũng phải thôi việc.

Năm 1978, cô bán nhà và chuyển đến sống tại một căn hộ áp mái ở một khách sạn Grosvenor. Năm 1990, do không thể thanh toán hóa đơn thuê nhà, cô đã bị đuổi ra khỏi căn hộ của mình.

Sau đó, các con của cô đã đưa cô vào viện dưỡng lão ở Tatler, London. Năm 1993, cô qua đời trong sự cô độc, kết thúc cuộc đời đầy tai tiếng của mình.

Trải qua 80 năm cuộc đời, với hơn nửa đời người chìm nổi trong giới thượng lưu với hai cuộc hôn nhân chẳng mấy êm đẹp, cuối đời bà nhận về những đắng cay ê chề: chẳng có một người nào bên cạnh, tiền bạc không có, gia sản tiêu tán lại để lại tiếng xấu cho nhiều đời.

Nguồn: http://soha.vn/

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Hoàng gia Anh