Người Anh sẽ phải trả tiền để vào châu Âu sau Brexit

Ở Anh thời hậu Brexit, các chuyến đi tới Liên minh châu Âu sẽ tốn kém hơn một chút cho hàng triệu người Anh để tìm kiếm một sự phá vỡ lục địa.

Ủy ban châu Âu xác nhận vào thứ Sáu rằng khách du lịch Vương quốc Anh sẽ được yêu cầu điền vào một mẫu đơn trực tuyến và ho € 7 (7,90 đô la) cho du lịch miễn thị thực, sẽ có hiệu lực trong ba năm.

Natasha Bertaud, phát ngôn viên của Chủ tịch ủy ban Jean-Claude Juncker, đã ví “hình thức đơn giản” của chương trình Ủy quyền hệ thống điện tử (ESTA) được sử dụng bởi Hoa Kỳ – yêu cầu khách du lịch phải trả 14 đô la để xin phép nhập cảnh Quốc gia.

Bà cũng chỉ ra rằng phiên bản của EU, được gọi là ETIAS, sẽ “rẻ hơn”.

Nhưng tất cả điều này đi kèm với một cảnh báo lớn. Nếu Vương quốc Anh sụp đổ khỏi EU mà không có thỏa thuận, Brits sẽ được yêu cầu xin thị thực để đến EU, một phát ngôn viên của ủy ban nói với Reuters vào thứ Sáu.

ETIAS, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào năm 2021, sẽ áp dụng cho các quốc gia ngoài EU có công dân hiện có thể đi du lịch miễn phí ở châu Âu. Hiện tại có 61 quốc gia như vậy, bao gồm Hoa Kỳ, Israel và Singapore.

Nó sẽ bao gồm cái gọi là nhóm Schengen gồm 26 quốc gia châu Âu có chung đường biên giới trên bộ.

Hệ thống miễn thị thực điện tử được hình thành để “xác định bất kỳ rủi ro an ninh hoặc di cư bất thường nào gây ra bởi du khách được miễn thị thực đến khu vực Schengen, đồng thời tạo điều kiện vượt biên giới cho đại đa số khách du lịch không gặp rủi ro như vậy”, theo để ủy ban.

Theo newsrnd

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch