Người Anh có thể cần hai giấy phép bổ sung để lái xe ở châu Âu sau Brexit

Với thời hạn Brexit đang đến gần, vẫn còn rất nhiều thông tin mâu thuẫn xung quanh việc khách du lịch có thể bị ảnh hưởng như thế nào. Nhưng nếu bạn đang suy nghĩ về việc đặt phòng hoặc đã đặt một cơn mưa

Với thời hạn Brexit đang đến gần, vẫn còn rất nhiều thông tin mâu thuẫn xung quanh việc khách du lịch có thể bị ảnh hưởng như thế nào.

Nhưng nếu bạn đang suy nghĩ về việc đặt chỗ hoặc đã đặt một kỳ nghỉ lái xe tới Châu Âu, bạn có thể muốn nghĩ về việc xin Giấy phép Lái ​​xe Quốc tế (IDP) để dự phòng.

Người lái xe Anh đến thăm châu Âu có thể sớm cần giấy phép mới

Vicki Sansom, chuyên gia du lịch tại easyCar.com, nói với Sun Online Travel: “Hiện tại, giấy phép lái xe ở Anh có giá trị ở EU, có nghĩa là Brits có thể lái xe ra nước ngoài mà không gặp rắc rối.

“Tuy nhiên, nếu Vương quốc Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận rút tiền, cư dân Vương quốc Anh có thể sẽ cần một hoặc cả hai Giấy phép lái xe quốc tế (IDP) khác nhau để cho phép họ lái xe hoặc thuê xe ở châu Âu, ngoài việc họ Bằng lái xe của Anh. ”

IDP về cơ bản là một tài liệu chính thức dịch giấy phép lái xe hiện tại của bạn sang nhiều ngôn ngữ và cho phép bạn lái xe ở hơn 140 quốc gia.

Các quốc gia khác nhau yêu cầu IDP khác nhau, đó là lý do tại sao bạn có thể cần cả hai.

Hiện tại có hai IDP khác nhau

Một trong những IDP được bảo vệ bởi Công ước Geneva 1949 về Giao thông đường bộ và kéo dài trong 12 tháng.

Theo Vicki, một khi được ban hành ở Anh sau khi không có thỏa thuận Brexit, nó sẽ được công nhận ở Ireland, Tây Ban Nha, Malta và Síp.

IDP thứ hai, được điều chỉnh bởi Công ước Vienna năm 1968 về Giao thông đường bộ, có giá trị trong ba năm miễn là bạn có bằng lái xe hiện tại của Vương quốc Anh – nhưng nó không có hiệu lực cho đến ngày 28 tháng 3 năm 2019.

IDP năm 1968 sẽ được công nhận ở tất cả các quốc gia EU khác, cũng như Na Uy và Thụy Sĩ.

IDP nào bạn cần sẽ phụ thuộc vào nơi bạn sẽ đến

IDP 1949 hiện có sẵn tại 90 Bưu điện trên khắp Vương quốc Anh với giá £ 5,50 và bạn có thể đăng ký một cái mà không cần hẹn trước.

Nó cũng có sẵn bằng cách đặt hàng qua thư.

Từ ngày 1 tháng 2 năm sau, cả hai IDP sẽ có mặt tại Bưu điện trên toàn Vương quốc Anh với nhiều chi tiết sẽ được công bố trong khóa học do.

Hiện tại, vẫn chưa rõ IDP mới sẽ mất bao lâu.

IDP sẽ có sẵn từ bưu điện với giá £ 5,50

Vicki nói với Sun Online Travel: “Vì bạn không thể đăng ký hơn một tháng trước khi đi du lịch, điều quan trọng là phải tính đến ngày nghỉ của bạn và xem xét khi nào bạn cần đăng ký.

“Rất đáng để áp dụng trước ngày Brexit chính thức của Vương quốc Anh bất kể điều gì xảy ra để bạn có thể tránh mọi cơ hội vội vã của các ứng dụng và tồn đọng trong việc đối phó với chính quyền sau Brexit.”

Một vấn đề khác mà các tài xế có thể muốn xem xét là bảo hiểm.

Vicki nói: “Trong trường hợp Vương quốc Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận, người lái xe có thể cần mang theo” Thẻ xanh “từ bên bảo hiểm của họ để chứng minh rằng họ có bảo hiểm của bên thứ ba, là mức bảo hiểm tối thiểu hợp pháp, để lái xe ở châu Âu.

“Trước đây,” Khu vực lưu thông không có thẻ xanh “đã chứng kiến ​​việc bãi bỏ kiểm tra Thẻ xanh tại biên giới của các nước EU. Điều này bao trùm Andorra, Serbia, Thụy Sĩ và tất cả các nước EU.
“Việc nắm giữ Thẻ xanh không nên khó khăn – các tài xế chỉ cần gọi điện thoại cho các công ty bảo hiểm của họ để yêu cầu một hoặc nếu không có nguy cơ bị phạt tiền ở nước ngoài.”

Đầu tuần này, Sun Online đã tiết lộ rằng Brits sẽ phải trả 6 bảng để đến thăm châu Âu nếu không có Brexit.

Số tiền này sẽ dành cho việc thông qua ETIAS (Hệ thống ủy quyền và thông tin du lịch châu Âu), có thể được giới thiệu vào năm 2021.

Nó sẽ tương tự như hệ thống ESTA khi đến Mỹ.

Theo newsrnd

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống