Lái xe giấy phép và hộ chiếu: Làm thế nào để chuẩn bị cho một không có thỏa thuận Brexit

Chính phủ Anh đã phát hành thêm 28 thông báo kỹ thuật vào thứ năm để giúp các công dân Anh chuẩn bị cho cuộc sống trong trường hợp Anh đổ vỡ khỏi châu Âu mà không đạt được thỏa thuận với Brussels. Đây là những gì họ đang cảnh báo bạn.

28 thông báo kỹ thuật đã được công bố vào chiều thứ năm sau một cuộc họp dài giữa Thủ tướng Anh Theresa May và nội các của bà để thảo luận về Brexit.

Chính phủ nhấn mạnh rằng họ vẫn có khả năng đạt được thỏa thuận với Brussels rằng sẽ cho phép hầu hết mọi thứ – bao gồm các quy tắc xung quanh giấy phép lái xe và hộ chiếu, để tiếp tục như trước đây.

Tuy nhiên, nó cảm thấy như thể “nó có một nhiệm vụ để chuẩn bị cho tất cả các trường hợp” bao gồm một Brexit không có thỏa thuận.

Do tính chất ngày càng trầm trọng của các cuộc đàm phán với Brussels và thời gian đó đang nhanh chóng chạy ra ngoài để đạt được thỏa thuận, viễn cảnh của Anh rơi ra khỏi EU mà không có một thỏa thuận xuất hiện nhiều hơn và có khả năng, bất chấp những gì chính phủ nói.

Đây là những gì chính phủ đang cảnh báo công dân của mình khi nói đến ba lĩnh vực chính: giấy phép lái xe, hộ chiếu và phí chuyển vùng điện thoại di động.

Thông tin bên dưới được lấy từ cái gọi là “thông báo kỹ thuật” được phát hành vào thứ Năm.

Đánh giá rủi ro: Lái xe ở Pháp

Trước ngày 29 tháng 3 năm 2019

Giấy phép lái xe của bạn có hiệu lực tại EU. Miễn là bạn có giấy phép của Vương quốc Anh, bạn có thể lái xe cho cả mục đích công việc và giải trí trên khắp EU mà không có các tài liệu khác.

Nếu bạn chuyển đến một quốc gia EU khác để sinh sống, bạn có thể trao đổi giấy phép của Vương quốc Anh do Cơ quan cấp phép lái xe và xe cộ (DVLA) cấp hoặc Cơ quan điều khiển và xe cộ (DVA) ở Bắc Ireland, giấy phép lái xe từ quốc gia mới của bạn.

Bạn không cần phải ngồi lại bài kiểm tra lái xe của mình.

Sau tháng 3 năm 2019 nếu không có thỏa thuận

Giấy phép lái xe của bạn có thể không còn hợp lệ khi lái xe ở EU.

Nếu bạn chuyển sang một quốc gia EU khác để sinh sống, bạn có thể không trao đổi được giấy phép của mình sau khi Vương quốc Anh rời khỏi EU.

Những gì bạn cần làm

Nếu không có thỏa thuận với EU, bạn có thể cần phải có được một giấy phép lái xe quốc tế (IDP) để lái xe ở EU. IDP là tài liệu được mang theo giấy phép lái xe của bạn nghĩa là bạn có thể lái xe bên ngoài Vương quốc Anh kể cả ở các nước EU. Có nhiều loại IDP khác nhau. Cái nào bạn cần phụ thuộc vào quốc gia bạn đang lái xe.

Tham quan nước Pháp

Sau tháng 3 năm 2019, nếu bạn truy cập và lái xe ở một quốc gia EU, ví dụ như vào ngày lễ, bạn sẽ cần cả hai:

bằng lái xe Anh
IDP thích hợp

Bạn sẽ cần cả hai loại IDP nếu bạn đang truy cập vào các quốc gia EU thuộc phạm vi điều chỉnh của các công ước khác nhau, ví dụ như Pháp và Tây Ban Nha.

Di chuyển đến hoặc sống ở Pháp

Nếu, sau ngày xuất cảnh, bạn trở thành cư dân tại một quốc gia EU, bạn sẽ không có quyền tự động theo luật EU để đổi bằng lái xe Vương quốc Anh cho giấy phép lái xe từ quốc gia EU mà bạn đang sinh sống. bạn chuyển sang, bạn có thể cần phải làm bài kiểm tra lái xe mới ở quốc gia đó.

Bạn có thể tránh điều này bằng cách trao đổi giấy phép lái xe của Anh cho một nước từ EU mà bạn chuyển đến hoặc sinh sống trước ngày 29 tháng 3 năm 2019. Người có giấy phép của Anh, sẽ có thể đổi lại giấy phép Anh nếu họ trở về sống ở Anh.

Đàm phán

Chúng tôi sẽ tìm cách đàm phán một thỏa thuận toàn diện với EU để bao gồm việc tiếp tục công nhận và trao đổi giấy phép của Anh sau khi xuất cảnh.

Trong trường hợp chúng tôi không đạt được thỏa thuận toàn diện, chúng tôi cũng sẽ theo đuổi thỏa thuận với các quốc gia EU riêng lẻ

Đánh giá rủi ro: Phí chuyển vùng di động

Sau tháng 3 năm 2019 nếu có thỏa thuận

Trong trường hợp có khả năng xảy ra thỏa thuận, chuyển vùng phụ phí sẽ tiếp tục được đảm bảo trong Thời gian thực hiện. Sau thời gian thực hiện, các thỏa thuận chuyển vùng, bao gồm phụ phí, sẽ phụ thuộc vào kết quả của các cuộc đàm phán về quan hệ đối tác kinh tế trong tương lai.

Sau tháng 3 năm 2019 nếu không có thỏa thuận

Trong trường hợp không có khả năng chúng tôi rời khỏi EU mà không có thỏa thuận, chi phí mà các nhà khai thác di động của EU có thể tính phí cho các nhà cung cấp dịch vụ chuyển vùng của Anh sẽ không còn được điều chỉnh sau tháng 3 năm 2019. Điều này có nghĩa là chuyển vùng phụ phí khi bạn đi du lịch sang EU không còn được đảm bảo nữa.

Tuy nhiên, chính phủ sẽ lập pháp để đảm bảo rằng các yêu cầu về nhà khai thác di động áp dụng giới hạn tài chính đối với việc sử dụng dữ liệu di động trong khi ở nước ngoài được giữ lại trong luật pháp Vương quốc Anh. Giới hạn sẽ được đặt ở mức £ 45 mỗi kỳ thanh toán hàng tháng, như hiện nay (hiện tại là € 50 theo luật EU). Chính phủ cũng sẽ lập pháp, theo sự phê chuẩn của nghị viện, để đảm bảo cảnh báo ở mức 80% và 100% việc sử dụng dữ liệu tiếp tục.

Việc không có thỏa thuận sẽ không ngăn cản các nhà khai thác di động của Anh thực hiện và tôn trọng các thỏa thuận thương mại với các nhà khai thác di động tại EU – và ngoài EU – để cung cấp các dịch vụ mà khách hàng mong đợi, bao gồm cả các thỏa thuận chuyển vùng. Tính khả dụng và giá của chuyển vùng di động trong EU sẽ là một câu hỏi thương mại cho các nhà khai thác di động. Kết quả là, chuyển vùng di động miễn phí trong EU có thể không tiếp tục là tiêu chuẩn trên mọi gói điện thoại di động từ thời điểm đó.

Trong trường hợp không chắc rằng chúng tôi rời khỏi EU mà không có một thỏa thuận, lời khuyên của chúng tôi cho người tiêu dùng là:

kiểm tra chính sách chuyển vùng của nhà điều hành di động của bạn trước khi bạn ra nước ngoài

xem xét những gì nhà điều hành của bạn đang nói về việc thoát khỏi chuyển vùng EU

kiểm tra chi tiết các điều khoản và điều kiện của nhà khai thác mạng của bạn – đặc biệt nếu bạn là người sử dụng nhiều dịch vụ di động tại EU
nhận thức được quyền thay đổi nhà điều hành di động của bạn (“chuyển đổi”)

Đánh giá rủi ro: Quy tắc hộ chiếu để đi du lịch đến Pháp

Quy tắc cho hộ chiếu

Các quy tắc đi du lịch đến hầu hết các quốc gia ở châu Âu sẽ thay đổi nếu Vương quốc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) mà không có thỏa thuận.

Nếu không có thỏa thuận:

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch đến khu vực Schengen sau ngày 29 tháng 3 năm 2019, để tránh bất kỳ khả năng nào của hộ chiếu Anh người lớn không tuân thủ Bộ luật Biên giới Schengen, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra ngày phát hành và đảm bảo hộ chiếu của bạn không quá 9 tuổi và 6 tháng vào ngày đi du lịch.

Ví dụ: nếu bạn định đi du lịch đến khu vực Schengen vào ngày 30 tháng 3 năm 2019, hộ chiếu của bạn phải có ngày phát hành vào hoặc sau ngày 1 tháng 10 năm 2009.

Nếu hộ chiếu của bạn không đáp ứng các tiêu chí này, bạn có thể bị từ chối nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào trong khu vực Schengen và bạn nên gia hạn hộ chiếu trước khi đi du lịch.

Sau ngày 29 tháng 3 năm 2019:

Bạn nên có 6 tháng còn lại trên hộ chiếu của bạn kể từ ngày bạn đến. Điều này áp dụng cho hộ chiếu người lớn và trẻ em.

Nếu bạn gia hạn hộ chiếu người lớn 10 năm trước khi hết hạn, tháng bổ sung có thể đã được thêm vào ngày hết hạn hộ chiếu của bạn. Những tháng phụ này sẽ không được tính.

Các quy định mới sẽ áp dụng cho hộ chiếu do Vương quốc Anh, Gibraltar, Guernsey, Isle of Man và Jersey cấp.

Kiểm tra hộ chiếu để đi du lịch đến châu Âu

Trước khi đặt vé, hãy kiểm tra hộ chiếu người lớn và trẻ em của bạn đáp ứng các quy định mới.

Nguồn: https://www.thelocal.fr/20180913/driving-licenses-and-passports-how-to-prepare-for-a-no-deal-brexit

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống