Không biết tiếng Anh, cô y tá Trung Quốc vẽ thư gửi bệnh nhân nước ngoài nhưng ai xem cũng dựng tóc gáy

Dù là bệnh nhân hay không, chỉ cần xem thư cũng thấy chao đảo rụng rời.

Mới đây, người dùng Reddit vừa chia sẻ một bức thư mà chỉ sau 24 giờ đã nhận được 112 nghìn lượt ủng hộ cũng như hàng loạt chia sẻ, bình luận.

Vấn đề xoay quanh chuyện rào cản ngôn ngữ đã quen thuộc bấy lâu nay, mà rất nhiều người trong chúng ta từng có dịp chạm trán, bị cuốn vào những tình huống dở khóc dở cười. Tuy nhiên, sẽ càng “đau” hơn nếu việc đó xảy ra ở bệnh viện.

Theo lời kể trên Reddit, một du học sinh phải nhập viện ở Trung Quốc. Run rủi thế nào lại gặp nữ y tá không biết tiếng Anh. Dù vậy, cô vẫn phải báo lại cho bệnh nhân đầy đủ các thông tin. Y tá nọ đã sáng tạo, nghĩ ra bức thư kết hợp vài từ khóa và ảnh minh họa dưới đây:


Quả là không thể nào tượng hình hơn nữa! Dưới dấu tích bằng bút đen, nổi bật hình ảnh con dao với giọt máu đỏ khiến ai xem cũng nổi hết da gà.

Nghĩ mà xem, bạn đang trong bệnh viện. Cô y tá mỉm cười gửi cho bạn bức thư và mở ra thế này đây… Thử hỏi có chấn động tinh thần hay không?!

Thật ra, bức thư ấy, nếu hiểu được bối cảnh thì sẽ thấy ý nghĩa rất chân thành với lời nhắn: “Đừng ăn uống sau 10 giờ tối nay, vì bạn sẽ có ca phẫu thuật vào 8 giờ sáng mai đấy”. Hết. Chỉ vậy thôi…

Cô y tá chỉ muốn tốt cho bệnh nhân thôi mà! (ảnh minh họa: istock)

Tuy nhiên, khi lá thư được đưa lên mạng, người dùng Internet có nhiều cách cắt nghĩa vô cùng khó đỡ. Hãy xem thử nhé.

Tối nay sau 10g đừng ăn hay uống gì. Vì 8g sáng mai nhà ngươi tàn đời rồi!
Tối nay sau 10 giờ bọn ta đã hết thức ăn với nước uống rồi, nên bọn ta sẽ “nấu” ngươi vào sáng mai luôn!
Nếu cậu không ăn cho nhanh rồi đi rửa bát vào tôi nay, thì ngày mai tôi “xiên” cậu liền đó nha.
Sau 10 giờ tối – không ăn, không uống, vì 8 giờ sáng mai bọn mình sẽ cùng cắt bánh dâu tây biết không? Nhớ chừa bụng ra đó!

Nguồn: http://kenh14.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí