Máy bay chở cầu thủ ngoại hạng Anh mất tích trên biển

Máy bay riêng chở cầu thủ bóng đá người Argentina Emiliano Sala – một tân binh của bóng đá ngoại hạng Anh đã mất tích ở khu vực eo biển Anh khi đang trên đường từ Nantes (Pháp) đến Cardiff (Anh) tối 21/1, giới chức hàng không Pháp cho biết.

Cầu thủ Emiliano Sala (Ảnh: BBC)

Guardian dẫn lời giới chức quản lý hàng không dân dụng Pháp cho biết, máy bay tư nhân mất tích là một chiếc Piper Malibu cỡ nhỏ. Máy bay này cất cánh từ Nantes (thành phố miền tây nước Pháp) đi Cardiff (thủ phủ xứ Wales, Anh) lúc 19h15 ngày 21/1 và mất tích khoảng 20h23 cùng ngày ở độ cao khoảng 700m khi bay qua eo biển Anh.
Máy bay được cho là chở hai người, trong đó có Emiliano Sala, 28 tuổi, một cầu thủ Argentina vừa đầu quân cho câu lạc bộ Cardiff City của Anh.

Một chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đã được triển khai ở khu vực máy bay mất tích ngay trong tối 21/1. Tuy nhiên, giới chức địa phương lo ngại không ai trên chiếc máy bay này còn sống sót.

“Đến nay, 5 trực thăng và 2 tàu cứu hộ đã triển khai tìm kiếm trong khu vực gần 2.600km2 nhưng không thấy bất cứ dấu vết nào của chiếc máy bay. Chiến dịch tìm kiếm vẫn đang tiếp tục”, Guardian dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương cho biết. Cũng theo lời cảnh sát, trước khi mất tích, chiếc máy bay đã đề nghị hạ độ cao, song đài kiểm soát không lưu đã mất liên lạc với máy bay này khi nó hạ xuống độ cao gần 700m.

Máy bay mất tích khi qua eo biển Anh. (Đồ họa: Guardian)

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi Sala hoàn tất thủ tục để đầu quân cho câu lạc bộ Cardiff City của Anh. Anh đã trở về Pháp để tạm biệt đồng đội cũ ở câu lạc bộ Nantes trước khi sang Anh để tập luyện với đồng đội mới trước trận đấu với Arsenal vào tuần tới.

Nguồn: https://dantri.com.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Anh