‘Họa mi nước Anh’ Adele giải thể công ty, nói về sự cực đoan của việc nổi tiếng

Adele chính thức nộp đơn giải thể công tí quản lí việc biểu diễn do chính cô thành lập, chia sẻ những kế hoạch tương lai tập trung cho gia đình thay vì sự nghiệp ca hát. Lí do sức khỏe không ổn định cũng là điều khiến cô muốn tạm ngừng các tour biểu diễn.

Theo tờ Capitalfm đưa tin, ngày 7/1, Adele chính thức nộp đơn giải thể công ty biểu diễn Remedy Touring LLP được cô thành lập và điều hành, nhằm quản lí tour biểu diễn của mình.

Thông tin đưa ra gây nhiều bất ngờ với khán giả, khi “họa mi nước Anh” là cái tên được kì vọng to lớn trong những năm gần đây. Cô nổi danh với các liveshow lớn trên khắp thế giới, ăn khách với những bản hit Hello, Someone Like You, Rolling in the Deep…

Adele nộp đơn giải thể công ty giải trí do cô sáng lập (Ảnh: Time)

Tour diễn Adele Live 2016 của nữ ca sĩ với hơn 100 buổi biểu diễn tại châu Âu, Bắc Mỹ… được ủng hộ hết mình với sự góp mặt của hàng triệu khán giả. Theo báo cáo tài chính do công ty của Adele nộp lại tháng 2/2018, nữ ca sĩ kiếm được hơn 100 triệu bảng từ các chuyến lưu diễn trong 2 năm, một số tiền lớn đủ để cô xây dựng những kế hoạch lớn lao trong sự nghiệp âm nhạc.

Nhiều khán giả cho rằng, việc giải thể công ty Remedy Touring LLP đồng nghĩa với việc khán giả sẽ không bao giờ thấy Adele biểu diễn live, hay những màn song ca đầy ăn ý cùng các ngôi sao âm nhạc, người hâm mộ mất đi một không gian âm nhạc lãng mạn của thế kỉ 21.

Thậm chí, nhiều người dự đoán việc tạm dừng sự nghiệp ca hát của nữ ca sĩ khi cô có vấn đề về cổ họng, sức khỏe không ổn định.

Adele có thu nhập khủng từ các tour diễn trên khắp thế giới (Ảnh: Time)

Adele từng thú nhận bản thân là người cực đoan về sự nổi tiếng. Cô chia sẻ trong nhiều chuyến lưu diễn của mình: “Các chuyến lưu diễn không phải là thứ tôi giỏi. Những tràng vỗ tay khiến tôi cảm thấy dễ bị tổn thương. Tôi không biết liệu mình có bao giờ đi tour nữa không. Lí do duy nhất tôi đến đây để thấy được khán giả của mình”.

Tại buổi biểu diễn ở sân vận động Wenbley, Adele từng tiết lộ những mệt mỏi và áp lực sau thành công của album 25.

Cô bày tỏ trên sân khấu: “Việc lưu diễn khá mệt mỏi và không phù hợp với tôi cho lắm. Tôi hướng về gia đình và có được niềm vui từ những điều nhỏ bé. Hơn thế nữa, tôi có một quá khứ khá tồi tệ nhưng cũng tuyệt vời trong việc lưu diễn. Đến giờ thì nó vẫn vậy… Tôi muốn tour diễn cuối cùng của mình diễn ra ở London, bởi tôi không chắc liệu mình sẽ còn lưu diễn nữa hay không và tôi muốn lần cuối cùng của mình diễn ra ở quê nhà”.

Bên cạnh sự nghiệp ca hát lừng lẫy, Adele có tổ ấm hạnh phúc cùng chồng và cậu con trai nhỏ.

Cô nói về áp lực của sự nổi tiếng và mong muốn chăm sóc cho gia đình trong lá thư gửi người hâm mộ trên trang cá nhân: “Tôi biết mình là người chống lại sự nổi tiếng. Tôi muốn làm khán giả ngạc nhiên mỗi lần quay trở lại và thật khó để duy trì điều đó. Tôi sẽ nghỉ ngơi, trở thành một người mẹ, tôi sẽ viết nhạc, phát hành chúng và hi vọng khán giả đón nhận”.

“Họa mi nước Anh” từng ghét bỏ sự nổi tiếng của chính mình (Ảnh: Time)

Năm 2017, Adele bắt buộc phải hủy nhiều tour biểu diễn vì gặp vấn đề về cổ họng. Bác sĩ yêu cầu cô dừng công việc ca hát nếu không tương lai sức khỏe tồi tệ. Cô viết trên mạng xã hội với những lần hủy show: “Nói tôi đau lòng sẽ là một cách nói đầy đủ”.

Nguồn: https://vietnammoi.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí