5 đặc nhiệm Anh thiệt mạng do trúng tên lửa IS tại Syria

IS thực hiện vụ tấn công thứ hai bằng tên lửa dẫn đường vào đặc nhiệm Anh ở miền đông Syria chỉ trong vài ngày, gây thương vong lớn.

Một lính đặc nhiệm không quân (SAS) của Anh. Ảnh: AFP.

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria đã phóng tên lửa chống tăng dẫn đường vào khu vực đóng quân của lực lượng liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tại làng Al-Shaafah, thuộc quận Abu Kamal của tỉnh Deir Ezzor, phía đông nước này, theo RT.

Nguồn tin địa phương cho biết cuộc tấn công đã khiến 5 binh sĩ đặc nhiệm Anh thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Các binh sĩ bị thương đã được đưa đến bệnh viện liên quân ở thành phố ở Hasakah, đông bắc Syria. Hiện chưa rõ chủng loại của tên lửa được IS sử dụng trong vụ tấn công.

Đây là vụ tấn công thứ hai của IS vào quân đội Anh ở Syria trong chưa đầy một tuần qua. Hôm 6/1, IS cũng phóng tên lửa khiến hai binh sĩ Anh bị thương và một thành viên của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) thiệt mạng.

IS từng kiểm soát nhiều khu vực rộng lớn ở Syria và Iraq cùng khoảng 10 triệu dân. Tuy nhiên, nhóm khủng bố này đã hứng chịu nhiều thất bại liên tiếp trước liên quân do Mỹ dẫn đầu cùng quân đội Syria được Nga hậu thuẫn, đánh mất các thành trì quan trọng tại Iraq và chỉ còn co cụm tại một vùng sa mạc hẻo lánh ở tây nam và khu vực gần Deir Ezzor.

Vị trí tỉnh Deir Ezzor của Syria. Đồ họa: Wikimedia.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi giữa tháng 12/2018 tuyên bố sẽ rút toàn bộ 2.000 binh sĩ khỏi Syria do đã đánh bại hoàn toàn IS. Tuy nhiên, nhiều cố vấn và quan sức quân sự Mỹ lo ngại sự thiếu vắng hiện diện của Washington tại quốc gia Trung Đông này có nguy cơ khiến tàn quân IS trỗi dậy.

Nguồn: https://vnexpress.net/

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Anh