Khối mỡ vón dài hơn tháp nghiêng Pisa bịt kín cống nước Anh

Khối chất thải khổng lồ gồm dầu mỡ và rác của con người khiến các công nhân mất khoảng 8 tuần để dọn dẹp.

Các công nhân xử lý nước thải của công ty South West Water phát hiện tảng mỡ vón dưới cống ngầm gần một khu vui chơi trẻ em ở Sidmouth, Devon, Anh, UPI hôm 8/1 đưa tin. Đây là khối mỡ lớn nhất hãng này tìm được tại Devon. Nó dài đến 64 m, vượt chiều cao của tháp nghiêng Pisa. Tòa tháp nổi tiếng cao 57 m và được xây tại Italy năm 1173.

“Chúng tôi cần khoảng 8 tuần để xử lý khối chất thải trong điều kiện làm việc đặc biệt khó khăn. May mắn là nó được phát hiện đúng lúc và không gây rủi ro đến đường nước tắm”, Andrew Roantree, giám đốc phụ trách các vấn đề về nước thải tại South West Water, cho biết.

Roantree cũng kêu gọi mọi người không đổ dầu mỡ hay vứt khăn ướt xuống cống. Hành động này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, trong đó có tràn nước thải vào nhà.

Mỡ vón hình thành từ chất béo, dầu, mỡ, trộn lẫn với những thứ khác mà con người thải ra như giấy ướt hay tã lót. Mỡ vón cũng có thể phát ra các khí độc hại như CO và H2S, loại khí có mùi trứng thối đặc trưng, theo Seeker.

Các công nhân từng phát hiện khối mỡ vón dài đến 250 m trong cống nước tại London vào tháng 9/2017. Đây có thể là khối mỡ vón lớn nhất lịch sử. Hiện tượng này không chỉ xảy ra với cống nước ở Anh. Tháng 9/2018, một tảng mỡ dài hơn 30 mét cũng được loại bỏ khỏi cống nước ở hạt Macomb, bang Michigan, Mỹ.

Nguồn: https://vnexpress.net

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Anh