Anh: Các trường học được kêu gọi dừng sử dụng nhựa dùng một lần vào năm 2022

Các trường học tại Anh đã được yêu cầu loại bỏ tất cả các loại nhựa sử dụng một lần vào năm 2022.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh, Damian Hinds, cho biết ông muốn các hiệu trưởng loại bỏ túi nhựa, chai và bao bì thực phẩm để thay thế cho các lựa chọn thông minh.

Ông Hinds kêu gọi các trường bắt đầu thảo luận với học sinh về những ảnh hưởng của nhựa bị loại bỏ đối với môi trường và động vật hoang dã.

Và ông cũng nói rằng, các trường học tại Anh nên học tập theo những cải tiến mà Trường tiểu học Georgeham ở Devon đã làm. Đây là ngôi trường đầu tiên ở Anh thành công trong việc không sử dụng nhựa một lần.

Ông nói: “Trong chuyến thăm trường đầu tiên của tôi với tư cách là Bộ trưởng Giáo dục gần một năm trước, câu hỏi đầu tiên tôi được một học sinh hỏi là chúng ta có thể làm gì để hạn chế thiệt hại của rác thải nhựa đối với môi trường.”

Giảm việc sử dụng nhựa rõ ràng là một vấn đề quan trọng và kịp thời đã thu hút sự quan tâm của mọi người trong xã hội.

Nhựa có thể gây hại cho môi trường quý giá của chúng ta và gây tử vong cho động vật hoang dã.

“Tôi muốn rằng việc không sử dụng nhựa được thực hiện dứt điểm vào năm 2022. Dù biết rằng không dễ dàng, nhưng tất cả chúng ta đều có vai trò trong việc loại bỏ rác thải nhựa.”

“Khi các trường học cùng tham gia với nhau, chúng ta có thể góp phần giúp hành tinh trở nên tốt hơn.”

Sau khi thỏa thuận với các nhà cung cấp, Trường Georgeham hiện có sữa được giao trong các thùng có thể tái chế và trẻ em sử dụng cốc có thể làm sạch.

Ông Julian Thomas, hiệu trưởng trường Georgeham, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi nghe Bộ trưởng Giáo dục kêu gọi tất cả các trường học trở thành nơi không sử dụng nhựa dùng một lần vào năm 2022.”

“Tất cả học sinh của chúng tôi nhiệt tình đóng góp trong việc giúp nhà trường giảm tiêu thụ nhựa sử dụng quá mức. Tôi tin rằng trẻ em trên khắp nước Anh cũng sẽ đón nhận thử thách.”

Nguồn: https://vtv.vn/

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Anh