Người lao động nhập cư sẽ phải đóng £1.000 tiền phí kĩ năng nhập cư mỗi năm

Chính phủ Anh đã xác nhận thông tin về điều luật mới: mỗi lao động nhập cư làm việc tại nước này theo dạng Visa bậc 2 (Tier 2) sẽ phải nộp một khoản phí “kỹ năng nhập cư” với số tiền £1.000 mỗi năm. Đối với người lao động làm việc tại các tổ chức nhân đạo và doanh nghiệp nhỏ thì mức phí này sẽ ít hơn.

Ngày 21 tháng 3 năm 2016, tại một buổi tranh luận tại Thượng Nghị viện về vấn đề xuất nhập cảnh, ông Bill Lord Bates cho biết:

“Chính phủ hiện đang xem xét những đề xuất của Ủy ban Tư vấn Di cư và bổ sung thêm một số quan điểm từ phía những người sử dụng lao động.Xét theo tình hình hiện tại, tôi có thể nói rằng tiền phí kĩ năng nhập cư của người lao động sẽ được chi trả bởi người sử dụng lao động khi họ gia hạn Visa bậc 2 cho nhân viên của mình. Bộ Nội vụ sẽ là cơ quan trực tiếp thu loại phí trên.

Cũng theo Luật nhập cư, đối với các doanh nghiệp nhỏ và tổ chức nhân đạo, mức nộp sẽ giảm chỉ còn £364 mỗi năm.Điều này phù hợp với các mức chi phí thấp khác mà chính phủ đã áp dụng lên các tổ chức này.”

Ngoài ra, các nhà cầm quyền cũng đang tính tới một số trường hợp ngoại lệ dành cho những các tiến sĩ hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như những cá nhân là sinh viên tốt nghiệp chuyển từ Visa bậc 4 sang bậc 2.

Chính phủ sẽ chính thức xác nhận việc áp dụng mức phí kỹ năng nhập cư trong một thông cáo báo chí cụ thể. Điều luật này dự tính sẽ được đưa vào áp dụng từ tháng 4 năm 2017. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin nào về việc chính phủ sẽ chỉ áp dụng luật này đối với những người lao động nộp đơn xin thị thực bậc 2 mới hay là đối với cả những người lao động nhập cư tại Anh đã có Visa bậc 2 từ trước.

VietHome (Theo Freemovement)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Định cư