Mạng xã hội tìm bé gái viết thư xin ông già Noel tìm thận cho anh trai

Trong khi phần lớn trẻ em trên thế giới đang nghĩ đến việc xin ông già Noel đồ chơi trong dịp Giáng sinh, một bé gái lại nghĩ xin quả thận thay thế cho anh trai mình.

Trong thùng thư dành riêng cho ông già Noel ở cửa hàng Lowe, công ty bán lẻ của Mỹ chuyên về đồ dùng trong nhà, thành phố Franklin (bang bắc Carolina) có một bức thư khá cảm động.

Thùng thư màu đỏ đặt bên trong cử hàng có dòng thông báo: “Này các bé! Hãy bỏ thư gửi cho ông già Noel vào thùng thư này. Chúng tôi sẽ chắc chắn rằng ông già Noel sẽ nhận được thư của các con”.

Bức thư của bé Kaitlyn – Ảnh: Shelly Thomas, nhân viên cửa hàng Lowe

Bức thư của bé gái tên Kaitlyn được viết từ giấy trắng, bút chì sáp màu xanh những dòng chữ nghệch ngoạc gửi ông già Noel, nhưng vô cùng cảm động: “Kính gửi ông già Noel, có thể một số bạn sẽ không tin vào ông, nhưng con hoàn toàn tin. Có một điều con rất mong muốn trong mùa Giáng sinh là anh trai của con sẽ tìm đươc quả thận phù hợp để thay thế. Hãy làm ơn!”.

Cô gái dùng bút chì sáp màu xanh đậm để viết hai chữ một quả thận rồi gạch dưới hai chữ quan trọng đó. Chữ “Làm ơn” cô gái viết hoa và gạch ngoằn nghèo bên dưới. Cuối thư cô vẽ một trái tim, tên Kaitlyn và chữ FL (viết tắt của tiểu bang Florida).

Bức thư nằm trong hàng trăm bức thư xin quà, đồ chơi… của các trẻ em khác đã đến cửa hàng bán dụng cụ gia đình này.

Cô Shelly Thomas, trợ lý của giám đốc cửa hàng Lowe, đã chia sẻ bức thư lên mạng xã hội Facebook với hy vọng tìm được tung tích cô gái nhỏ nhiều khả năng đến từ Florida. Mọi người đang cố mọi cách để tìm cách liên lạc với cô gái với những chia sẻ “rất mong bức thư này thu hút sự quan tâm của mọi người và mong họ hiểu bức thư quan trọng như thế nào”.

Nhiều phản hồi thực sự cảm động về tấm chân tình của cô gái nhỏ với anh trai của mình. Những người khác chúc cô gái nhỏ và gia đình nhiều may mắn và họ lại tiếp tục chia sẻ thông điệp này của cô gái nhỏ.

“Bức thiệp đã làm tôi khóc khi hiểu được trẻ em thực sự đang mong muốn điều gì và đặc biệt khi một bé gái lại mong muốn một quả thận cho anh trai của mình”, tài khoản Pam Wallace viết. “Ý nghĩa thực sự của mùa Giáng sinh là đây”.

“Cô bé hiểu rằng bức thư mình viết sẽ được chuyển đến tay ông già Noel và ông ấy sẽ mang món quà mà cô bé mong muốn đến với cô trong đêm Giáng sinh. Điều quan trọng và có ý nghĩa vô cùng là cô bé đã biết nghĩ đến người khác chứ không phải bản thân mình”, một tài khoản tên Andi McNair viết.

Nguồn: https://tuoitre.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới