Giới thiệu những hộ chiếu ngoại phổ biến nhất ở London

Các công dân Ba Lan dẫn đầu số này với 156.500 người đang lưu trú tại thủ đô nước Anh.

London vốn nổi tiếng là miền đất đa văn hóa, sắc tộc. Do vậy, câu hỏi về chuyện công dân quốc gia nào đang ở thủ đô nước Anh nhiều nhất luôn là vấn đề làm băn khoăn nhiều người. Thống kê từ Cơ quan điều tra dân số Anh dựa trên những cuốn hộ chiếu của các công dân đang sống tại London cho thấy kết quả dưới đây:

Tổng cộng có 5,8 triệu người ở London sở hữu hộ chiếu mang quốc tịch Anh, còn lại 1,7 triệu người đến từ các quốc gia khác. Trong số các hộ chiếu ngoại đang lưu trú tại thủ đô Anh, công dân mang quốc tịch Ba Lan đông nhất với 156.500 người. Theo sau vị trí này là các quốc tịch từ Ireland, Ấn Độ cùng rất nhiều nước thuộc khối Liên minh châu Âu.

Còn trong số những người đến từ châu Á, các công dân Ấn Độ dẫn đầu với 123.000 người.

Nhóm quốc tịch châu Mỹ, công dân mang hộ chiếu Mỹ tại London dẫn đầu với 48.000 người.

Tại châu Phi, công dân mang quốc tịch Nigeria lưu trú tại London đông nhất, đạt 61.900 người.

Cơ quan Điều tra dân số cũng thống kê trong số 5,8 triệu người London mang quốc tịch Anh có 23% được sinh ra tại Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan, Jamaica hay Kenya.

Gần 4% công dân mang quốc tịch Anh tại London có nơi sinh là các nước châu Âu khác như Thổ Nhĩ Kỳ, Ireland, Đức…

6,6% người quốc tịch Anh đang sống tại London có nguồn gốc từ châu Phi, ra đời chủ yếu ở các nước thuộc Nam Phi, Nigeria, Kenya, Somalia.

Chỉ 3% người quốc tịch Anh đang sống tại London có nơi sinh là châu Mỹ, bao gồm những nước như Jamaica, Mỹ, Canada, các khu vực Nam Mỹ và vùng Caribbean.

Trần Hằng (theo Telegraph)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Tin Nước Anh