Visa định cư Anh Quốc diện đoàn tụ gia đình

Định cư theo diện vợ, chồng, hôn nhân đồng giới

Quý vị cần xin visa theo diện này nếu muốn định cư tại Anh với vợ, chồng, bạn đồng giới, bạn trai hay bạn gái của người sẽ sang định cư tại Anh hay đã và đang định cư tại Anh.

Định cư theo diện con nuôi

Định cư theo diện bảo lãnh của người thân

Quý vị xin visa theo diện này nếu muốn sống tại Anh cùng với người thân đang định cư tại Anh

Định cư theo diện người già phụ thuộc vào người thân sống tại Anh

Nếu quý vị là ông bà, bố mẹ hoặc họ hàng đang sống phụ thuộc vào người thân có quốc tịch Anh hoặc người đang định cư tại Anh thì có thể xin theo diện này nếu quý vị muốn định cư cùng với họ tại Anh.

YÊU CẦU BẰNG TIẾNG ANH A2 ĐI ĐỊNH CƯ ANH THEO DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Những người phụ thuộc và các cặp cha mẹ không thuộc EEA, sau hai năm rưỡi ở tại Vương quốc Anh cần phải đạt trình độ Nói và Nghe mức A2 để đủ điều kiện ở lại.

Yêu cầu về chuẩn A2 này cho thấy Chính phủ đang cam kết để đảm bảo rằng những người đến Vương quốc Anh theo dạng thị thực gia đình chỉ với khả năng nói tiếng Anh cơ bản sẽ có thể sử dụng ngôn ngữ này thành thạo hơn qua thời gian. Điều này có nghĩa là những người này có thể tham gia một cách tốt hơn vào các cuộc hội thoại thông thường hàng ngày, do đó họ cũng sẽ tích cực hơn trong cuộc sống và cộng đồng.

Chính phủ Anh hoàn toàn ghi nhận rằng những người chịu ảnh hưởng bởi điều luật mới này cần có thời gian để chuẩn bị cho kì kiểm tra, do đó, yêu cầu này sẽ không được thực hiện trước tháng Mười năm 2016.Thời gian chính xác và những thông tin cụ thể sẽ được Bộ Nội Vụ xác nhận trong vài tuần tới và sẽ được đăng tải công khai trên trang chủ GOV.UK

Kể từ tháng Mười một năm 2010, những người phụ thuộc (không phải công dân thuộc EEA) vào đương đơn chính (là công dân Anh), hay những người định cư tại Vương quốc Anh muốn xin thị thực hay định cư theo diện gia đình được yêu cầu cần phải chứng minh có khả năng nói và hiểu tiếng Anh cơ bản. Vào tháng Bảy năm 2012, yêu cầu này đã được mở rộng áp dụng với diện những người định cư với tư cách là cha/mẹ của một công dân Anh và những người định cư tại Vương quốc Anh. Kể từ tháng Mười năm 2013, những công dân trưởng thành đăng kí xin định cư (cư trú vô thời hạn) yêu cầu phải đáp ứng được bằng cấp B1 với hai kĩ năng nghe và nói bên cạnh việc phải vượt qua được kì thi “Life in the UK test”.

Hướng dẫn xin Thị thực đi Anh Quốc (UK) theo diện Đoàn tụ gia đình

Loại thị thực: Đoàn tụ gia đình

Thời gian xét hồ sơ: từ 90 đến 120 ngày

Áp dụng cho các trường hợp:

Đoàn tụ với Vợ/chồng/người sống chung không hôn thú

Đoàn tụ với cha/mẹ

Đi chăm sóc con cái

Đi sang để được chăm sóc bởi thân nhân

Giấy tờ của người bảo lãnh:

Bản sao mặt Hộ chiếu.
Bản sao Giấy chứng nhận tình trạng cư trú Hợp pháp tại Anh Quốc nếu không phải Quốc tịch Anh: Thẻ cư trú/Thị thực còn hạn hoặc Thư của Bộ nội vụ xác nhận quyền cư trú tại Anh Quốc.
Giấy yêu cầu bảo lãnh.
Chứng minh khả năng tài chính: tối thiểu £18,600/1năm (Nếu có thêm trẻ em đi kèm thì tính thêm £3,800 cho trẻ đầu tiên và £2,400 cho mỗi trẻ tiếp theo): Cung cấp các giấy tờ chứng nhận về Công việc và mức thu nhập; Sao kê tài khoản ngân hàng; chứng nhận nộp thuế…
Chứng nhận về chỗ ở tại Anh Quốc: Ví dụ như Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà; Hợp đồng thuê hoặc mua nhà; Hoá đơn nộp thuế nhà ở; Bản báo cáo thanh tra nhà ở; Hoá đơn điện nước…

Giấy tờ của người xin Visa:

Hộ chiếu còn hạn và các Hộ chiếu cũ (nếu có).
02 ảnh thẻ 3,5×4,5cm nền trắng.
Chứng minh nhân dân.
Sổ hộ khẩu.
Sơ yếu lý lịch.
Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân ví dụ như: ĐK Kết hôn hoặc Chứng nhận độc thân hoặc Giấy ly hôn hay giấy chứng tử của vợ/chồng cũ.
Chứng nhận về việc làm hay việc học tập hiện tại như:
Giấy CN đăng ký kinh doanh;
Giấy chứng nhận đang làm việc: Nêu rõ chức vụ, thời gian công tác, mức lương hiện tại
Giấy chứng nhận đang học tập tại Trường học/tổ chức giáo dục
Giấy chứng nhận hưu trí
Chứng nhận về thu nhập và tài chính nếu có: Có thể là của bản thân hay của gia đình, bao gồm bất kỳ tài liệu nào như:
Chứng nhận tiền lương 06 tháng gần nhất;
Chứng nhận nộp thuế kinh doanh 06 tháng gần nhất;
Sao kê tài khoản ngân hàng 06 tháng gần nhất;
Giấy xác nhận số dư tài khoản/thẻ tiết kiệm hay Xác nhận hạn mức ghi nợ thẻ tín dụng…
Giấy chứng nhận quyền sở hữu Nhà đất hay các giấy tờ liên quan đến bất động sản khác
Giấy chứng nhận các nguồn thu nhập khác nếu có như: Tài sản cho thuê; Cổ phần; Cổ phiếu…
Bằng chứng về mối quan hệ với người bảo lãnh tại Anh Quốc, bao gồm như:
Giấy đăng ký kết hôn: nếu là vợ chồng – kèm theo các bằng chứng khác về quá trình quen biết, kết hôn và sống chung với nhau như: hình ảnh chụp chung, thư từ, bưu thiếp quà tặng…
Giấy khai sinh hay các giấy tờ chứng nhận mối quan hệ thân nhân khác
Yêu cầu về trình độ tiếng Anh – Áp dụng cho người từ 18 tuổi trở lên: Quý vị cần phải trải qua một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh ít nhất ở cấp độ A1 tại các Trung tâm được chỉ định tại đây: Danh sách các Trung tâm được phê duyệt: áp dụng từ 01/12/2016
Kiểm tra lao phổi: Áp dụng cho người từ trên 11 tuổi

Trẻ em dưới 18 tuổi cần phải có Thư đồng ý của Cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp nếu người đó không đi cùng trừ khi Cung cấp giấy chứng nhận người bảo lãnh có quyền 1 mình Giám hộ cho trẻ hoặc Giấy chứng tử của cha/mẹ/người giám hộ hợp pháp đã mất.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Định cư, Visa Anh quốc