Sinh viên Anh giải tỏa căng thẳng nhờ chó trị liệu

Tiếp xúc với những người bạn bốn chân trở thành phương pháp giảm stress hữu hiệu cho sinh viên, vốn chịu nhiều áp lực thi cử.

Đại học Sussex (Anh) đã tổ chức 30 sự kiện về chó trị liệu, theo iNews ngày 12/3. Đại học College London, Aberystwyth và Huddersfield cùng nhiều cơ sở giáo dục khác trên khắp nước Anh cũng sử dụng chó lai được huấn luyện tốt để trấn tĩnh những sinh viên đang chịu căng thẳng.

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng những chú chó trị liệu được huấn luyện để giúp đỡ người già và bệnh tật đang mang lại lợi ích to lớn cho sinh viên. Chúng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao tinh thần của con người trong các nhóm xã hội.

“Kết quả rất xuất sắc. Những người tham gia báo cáo giảm căng thẳng đáng kể cũng như hạnh phúc và giàu năng lượng hơn. Thậm chí 10 tiếng sau, sinh viên vẫn cảm thấy ít tiêu cực và căng thẳng hơn trước đó, cảm thấy được hỗ trợ”, Stanley Coren, thuộc Đại học British Columbia nói.

Sinh viên Đại học Sussex (Anh) thích thú với sự có mặt của chó trị liệu.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 246 sinh viên trước và sau khi dành thời gian cho một buổi trị liệu với chó. Sinh viên được tự do âu yếm và trò chuyện với 7-12 người bạn bốn chân trong các buổi học. Họ điền phiếu khảo sát trước khi bắt đầu, sau khi kết thúc, và một lần nữa khoảng 10 giờ sau đó.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo trường đại học nên cung cấp chó trị liệu cho sinh viên trong thời gian chạy nước rút đến các kỳ thi và trong những giai đoạn căng thẳng khác. Nghiên cứu được công bố trên tờ Stress and Health.

Grainne Gahan, sinh viên Đại học Sussex nhận xét: “Chó trị liệu giúp mọi người trở nên bình tĩnh. Thời gian học đại học khá căng thẳng và sinh viên có thể thấy nhớ chú chó cưng ở nhà, do đó những sự kiện này mang lại hiệu ứng tích cực”.

Thùy Linh/vnexpress

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du học