Quy trình nộp đơn xin visa Anh quốc tại Việt Nam

Dưới đây là quy trình nộp đơn xin visa Anh quốc tại Việt Nam bạn có thể tham khảo

1. Đăng ký trực tuyến:

Bạn cần hoàn thành và gửi mẫu đơn xin thị thực trực tuyến tại https://www.visa4uk.fco.gov.uk/home/welcome.

B1. Bạn truy cập vào trang web Visa4UK, sau đó đăng ký và tạo một tài khoản.

B2. Hoàn thành đơn xin thị thực trực tuyến

B3. In ra và ký vào đơn đã hoàn thành. Nếu không có máy in khi điền đơn, bạn có thể truy cập và in đơn ra sau đó.
B4. Đăng ký trực tuyến để có một cuộc hẹn với Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

B5. Bạn sẽ nhận được một xác nhận qua email trong đó có số hồ sơ (cũng còn được gọi là ‘số tham chiếu GWF’). Vui lòng lưu lại số này. Cuộc hẹn của bạn phải trong vòng không quá 90 ngày kể từ ngày bạn hoàn thành và gửi đơn xin thị thực trực tuyến.

Chú ý: Trước khi ký đơn xin thị thực trực tuyến, bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng thông tin trong mẫu đơn là chính xác và các giấy tờ hỗ trợ của bạn là xác thực và chưa hề bị sửa đổi. Nếu không có giấy tờ hỗ trợ nào, bạn sẽ cần phải giải thích tại sao không có giấy tờ đó. bạn không được cung cấp giấy tờ giả mạo.

2. Nộp lệ phí xin thị thực:

bạn cần phải thanh toán phí thị thực qua mạng, sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Visa hoặc Master. Bộ di trú Anh không chấp nhận bất kỳ loại thẻ nào khác.Khi đã hoàn tất thủ tục thanh toán qua mạng, bạn sẽ nhận được một email xác nhận từ nhà cung cấp dịch vụ thanh toán WorldPay.

Lưu ý: Khi bạn đã cung cấp thông tin sinh trắc học và Bộ di trú Anh đã bắt đầu xét duyệt hồ sơ thì bạn sẽ không được hoàn phí từ phía Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh hay từ nhà cung cấp dịch vụ thẻ của bạn.

3. Đến cuộc hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ:

Bạn phải đăng ký và đến dự cuộc hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực để nộp hồ sơ, chụp ảnh và cung cấp dấu vân tay (thông tin sinh trắc học).

4. Kiểm tra lao phổi

Nếu bạn muốn đến Vương quốc Anh nhiều hơn 6 tháng, bạn có thể cần phải được kiểm tra lao phổi trước khi nộp đơn xin cấp thị thực.

5. Nhận lại giấy tờ

Khi các giấy tờ của bạn và (nếu đơn xin thị thực thành công) thị thực của bạn đã sẵn sàng để nhận lại, Bộ di trú Anh sẽ liên hệ với bạn bằng điện thoại hoặc email hoặc gửi trả qua bưu điện các giấy tờ đến địa chỉ mà bạn đã cung cấp cho Bộ di trú Anh khi nộp hồ sơ. Nếu chọn cách đến nhận trực tiếp, thì sau khi được thông báo, bạn có thể nhận các giấy tờ của mình tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực phù hợp. bạn cần phải trình hóa đơn của mình. Tuy vậy, bạn có thể sắp xếp để các giấy tờ của mình được gửi trả về bằng dịch vụ chuyển phát.

Nếu muốn Bộ di trú Anh gửi trả bất kỳ giấy tờ nào thì bạn phải sao chụp giấy tờ đó và nộp bản sao cùng với các giấy tờ gốc khi đến dự cuộc hẹn của mình tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Bộ di trú Anh sẽ không trả lại bất kỳ giấy tờ nào nếu chưa được sao chụp.

Một người được ủy quyền có thể thay mặt bạn đến nhận lại các giấy tờ. Người này cần có:

một thư ủy quyền do bạn ký;

giấy chứng nhận nhân thân của họ có ảnh; và

hóa đơn của bạn.

Nếu đến nhận thị thực thì bạn cần phải kiểm tra trước khi rời Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực để đảm bảo rằng thị thực:

có các thông tin chính xác về cá nhân bạn;

phản ánh đúng mục đích chuyến thăm của bạn tới Vương quốc Anh; và

có giá trị hiệu lực cho ngày mà bạn muốn đi.

(Nguồn www.gov.uk)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam, Visa Anh quốc