Đơn xin thị thực Vương Quốc Anh sẽ bị hủy vì lý do họ tên trên giấy tờ không giống nhau

Là công dân có hai quốc tịch Anh và Canada hoặc Hoa Kỳ, quá trình gia hạn thị thực Vương quốc Anh sẽ không thể nào dễ dàng hơn được nữa. Đó là những gì mọi người nghĩ cho đến khi họ gửi bản sao màu hộ chiếu quốc tịch khác (Canada hoặc Mỹ) và việc này sẽ gây ra sự khó khăn trong quá trình làm đơn xin cấp lại hoặc làm hộ chiếu tại Vương Quốc Anh.

Vấn đề nằm ở việc tên trên các hộ chiếu xuất hiện khác nhau. Đây là một vấn đề rất bực bội đối với hầu hết những người có hộ chiếu quốc tịch khác với nước Anh.

Một phán quyết gần đây nhất thông báo rằng Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh của Vương quốc Anh sẽ không cấp hộ chiếu mới hoặc hộ chiếu lần đầu, nếu có mâu thuẫn giữa tên trên hộ chiếu cũ của Vương quốc Anh hoặc trong lần nộp đơn xin cấp hộ chiếu đầu tiên của Vương quốc Anh và hộ chiếu từ Canada hoặc Hoa Kỳ (hoặc bất kỳ nước nào khác). Nếu bạn có ba tên trên giấy khai sinh của mình thì Văn phòng xuất nhập cảnh của Vương quốc Anh mong muốn ba tên này xuất hiện trên tất cả các hộ chiếu / tài liệu khác của bạn và đây chính là vấn đề.

Bạn có thể đã gia hạn hộ chiếu Vương quốc Anh trong quá khứ mà không có vấn đề gì nhưng đột nhiên lại được thông báo rằng cần phải cung cấp bằng chứng là một bản khai và tài liệu hỗ trợ khác mà nó sử dụng theo tên được hiển thị trong hộ chiếu Canada hoặc Hoa Kỳ của bạn. Nhưng thông thường không thể tìm thấy các bằng chứng hay tài liệu hỗ trợ để chứng thực.

Bởi vì một người có thể có hai tên trong hộ chiếu Canada; ba tên trong hộ chiếu Vương quốc Anh và các chứng minh thư khác hiển thị hai hoặc ba tên hoặc đôi khi chỉ có chữ viết tắt. Điều này có thể dẫn tới việc gia hạn hộ chiếu Vương quốc Anh trở thành một quá trình kéo dài , kết quả là văn phòng xuất nhập cảnh hủy đơn đăng ký do việc xử lý mất quá nhiều thời gian hơn cho phép. Toàn bộ lệ phí bỏ ra để gia hạn thị thực trước đó sẽ không được hoàn trả và sẽ phải phát sinh thêm các chi phí khác nếu muốn bắt đầu lại từ đầu.

Người dịch: Ngo Quynh/nuocanh.info
Nguồn: Immigroup.com

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Anh, Visa Anh quốc